Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt

Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt

Toạ lạc tại quận Cerdanyola del Vallès thuộc thành phố Barcelona, Tây Ban Nha ngôi nhà ống 3 tầng được thiết kế độc đáo với toàn bộ mặt tiền phủ kín bằng những ô cửa trượt chất liệu nhựa nhiệt dẻo. Đây chính là tác phẩm mà công ty H Arquitectes tạo dựng trên một mảnh đất nhỏ với kiến trúc đơn giản nhưng mang lại một không gian tiện nghi, thông thoáng và đặc biệt đem lại một tác phẩm kiến trúc lạ mắt dành cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Nhìn tổng thể mẫu thiết kế kien truc nha ong có cấu trúc 3 tầng và mặt tiền được phủ kín bằng những ô cửa trượt có thể nhìn xuyên thấu vào bên trong. Những ô trượt bằng nhựa nhiệt dẻo được lắp đặt phía trước những ô cửa sổ vừa đơn giản nhưng lại là một thiết kế độc đáo và tạo nên một không gian thông thoáng. Cùng với đó là các vật liệu được sử dung như bê tông chủ đạo đã làm nên một kết cấu ngôi nhà thật vững chắc. Ngoài ra, để tạo vẻ đẹp cũng như không gian sống thêm phần thoáng đãng các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy phía trước nhà là một khoảng sân có bài trí tiểu cảnh và cũng là nơi để xe thật tiện ích dành cho gia đình.

Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt.01
Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt- Ảnh 01

KTS cùng cộng sự đã giải thích rằng :” Ý tưởng xây dựng đó là một ngôi nhà cao tầng với diện tích nhỏ mở ra một không gian nghệ thuật ở mặt tiền phía Nam. Định hướng ban đầu này giải thích mặt tiền phía Nam là hướng nhìn và hướng sáng chính của ngôi nhà và nó không có bất kỳ sự giới hạn nào cũng như sử dụng những bộ cửa sổ lớn đã được tái chế“. Chính vì thế, ngay khi bước vào không gian tầng 1 các bạn sẽ nhận thấy một không gian dù có diện tích khiêm tốn nhưng là một không gian mở để đón gió, ánh sáng và tạo được góc view thật tuyệt qua những ô cửa thiết kế trượt.

Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt.02
Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt- Ảnh 02

mẫu nhà ống 3 tầng đẹp có diện tích nhỏ nhưng chủ nhân hay các thành viên gia đình vẫn có được một khoảng không gian riêng tư, yên tĩnh để thư giãn bên chiếc bàn nhỏ xinh đơn giản chỉ là thưởng thức đồ uống, nhâm nhi chén trà trong khi vẫn phóng được tầm mắt qua ô cửa trượt trong suốt.

Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt.03
Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt- Ảnh 03

Những ô cửa ở mỗi khung được lắp đặt phía sau những ô nhựa nhiệt dẻo trượt có tác dụng ngăn sức nóng và cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập đến không gian sống. Đồng thời những ô cửa sổ nhỏ ở phía đối diện có tác dụng giống như những lỗ thông gió tự nhiên, thật tiện ích.

Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt.04
Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt- Ảnh 04

Mỗi không gian đều được thiết kế một cách linh hoạt và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau riêng chỉ có khu công trình phụ và phòng giặt ủi được thiết kế theo đúng quy chuẩn riêng. Không gian khu bếp, phòng ăn này nằm ở tầng trệt dù có diện tích khiêm tốn nhưng không kém phần hiện đại, tiện nghi. Khu vực này nối với khu vực sinh hoạt ở phía sau nhà và tràn ngập ánh sáng tự nhiên đến từ khu cửa sổ và cửa phụ mở mang lại một không gian mở, thông thoáng và thuận tiện cho người sử dụng.

Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt.05
Nhà ống 3 tầng có mặt tiền phủ kín những ô cửa trượt- Ảnh 05

Bích Ngọc

About Cộng Tác Viên

Check Also

Kiến trúc nhà ống 3 tầng 5,5x11m nhiều không gian xanh

Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng 5,5x11m nhiều không gian xanh : Thiết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *