Home / Kiến trúc nhà phố / Thiết kế kiến trúc nhà phố tại Israel

Thiết kế kiến trúc nhà phố tại Israel

Không gian thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp trở thành một trong những bản thiết kế được lựa chọn nhiều nhất, các bạn có thể tìm hiểu bản thiết kế này qua bài viết bên dưới.

Kiến trúc sư: Paritzki Liani Architects
Đến từ: Neve Tzedek, Tel Aviv, Israel
Kiến trúc sư: Paritzki Liani Kiến trúc sư – Itai Paritzki & Paola Liani
Diện tích: 347,0 mét vuông
Dự án năm: 2008
Ảnh: Amit Geron

“Ngôi nhà không nhìn thấy được”, như chúng ta đã gọi là E / A House, được xây dựng trong khu phố Neve Tzedek của Tel Aviv, là trên Dgania St., một trong ba con đường ban đầu của đầu tiên Tel Aviv lưới đô thị được tạo ra trong cuối thế kỷ 19 thế kỷ.

stringio

Điều này một phần của thành phố đang hướng về phía bắc-nam. Cho đến ngày nay có hai loại nhà ở đây: một loại bao gồm một dãy nhà kết nối phải đối mặt với các đường phố, tạo thành một bức tường song song liên tục để các đường phố, như trong trường hợp của bản gốc E / A House. Các loại nhà thứ hai bao gồm sân có chứa các cấu trúc nhỏ.

stringio (3)
Không nghi ngờ gì, hình thức và thể tích thành phần của E / A House có liên quan chặt chẽ với bối cảnh đô thị, trong khi chúng tôi đã cố gắng một chiến lược tìm cách cải thiện theo logic này. Mục đích của các thành phần là:

1. Tạo ra một khu nhà lơ lửng giữa hai hàng hiên của các kích thước khác nhau và giữa hai vệt ánh sáng và cây xanh, cho phép thông gió tự nhiên của phòng khách tầng trệt và nhà bếp. Thiết bị này là vô hình từ bên ngoài ngôi nhà, được giấu dưới một dài “mù” bức tường giữa các đường phố và các nội thất riêng.

stringio (2)
2. Sự hiện diện mạnh mẽ của bức tường màu trắng thể hiện bản chất hướng nội của nhà trong khi phục vụ như là một yếu tố tích hợp. Khu vườn nhỏ cung cấp quan điểm của thiên nhiên từ bên trong, tạo ra một sự liên tục trực quan với màu xanh của cây trồng dọc theo mặt phẳng Dgania St.

Các kết nối giữa mặt tiền dọc đã bị bỏ lơ lửng ở góc phía Nam để gây sự chú ý đến cây xanh. Các mặt tiền phía Đông và phía Nam được đánh dấu bởi các ô vuông khắc sâu sắc của ban công và ngưỡng cửa sổ.

stringio (1)
Từ cổng vào một đến tại sân thon dài đầu tiên. Đây là chuỗi không gian đầu tiên của ngôi nhà và thiết lập một bộ lọc giữa các bên tư nhân và ngoại thất, một trong những yêu cầu chính của khách hàng của chúng tôi.

Chỉ cần vượt qua ngưỡng thứ hai, các cửa sổ rộng mở với hai hàng hiên. Các kích thước của khu vực sinh sống tạo ra một bầu không khí yên bình và tĩnh lặng trái ngược với tiếng ồn bên ngoài.

Hai cầu thang hẹp hàng đầu trên lầu được khắc vào các bức tường, người dùng phải đối mặt với ánh sáng và cây xanh xung quanh.
Việc sử dụng các hình thức thuần túy hình học là tiếp tục đánh dấu bằng thạch cao màu trắng sáng bóng. Các chi tiết đưa vào một giá trị tactile-quang, cho phép các biến thể trong ánh sáng thông qua ngày để tạo ra màu sắc các hình thức phản xạ Chiaro-scuro của bầu trời và cây cối.

Ngược lại với những ấn tượng xúc giác của bên ngoài, các mô hình quang học của nội thất xuất hiện tự nhiên hơn. Các sắc thái khác nhau của ánh sáng xi măng xám tạo ra một sự thâm nhập không đồng đều của ánh sáng.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *