Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên

Dù có diện tích khá khiêm tốn chừng 45m2 và nằm trên con ngõ hẹp 3m phía trước nhưng ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên và là chốn đi về của gia đình trẻ có 3 thành viên. Tọa lạc tại quận Hà Đông ngôi nhà đã được bàn tay khéo léo của KTS thiết kế bất chấp những nhược điểm hiện tại của diện tích nhỏ để mang lại một không gian tiện nghi, đẹp mắt và mọi không gian đều được đón nhận tối đa ánh sáng.

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên tại Hà Đông.

Với diện tích khu đất nhỏ gọn cùng công trình nằm trong con ngõ nhỏ nhưng đối diện không có che chắn nên đã hứng trọn nắng hướng tây, KTS ban đầu đã suy nghĩ để khắc phục được nhược điểm hiện hữu ấy bằng việc lên ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà ống có ngoại thất sử dụng hệ lam thép di dộng có cấu trúc giống như cửa chớp có thể đóng mở. Hệ lam không những bảo vệ an ninh cho toàn bộ ngôi nhà mà còn mang đến một sự tiện ích khi chủ nhà có thể đóng kín hệ lam để chắn nắng mà không gian sống bên trong vẫn thông thoáng, mở dồn hết sang hai bên khi trời mát hay mở từng mảng để chắn nắng xiên. Tiếp đến là không gian sống bên trong thiết kế giếng trời, khoảng thông tầng nhằm tạo sự thông thoáng và tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên đến các căn phòng.

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên - Ảnh 01
Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên – Ảnh 01

Tầng 1 được chia thành các không gian như khu vực nhỏ để xe, phòng khách, khu bếp, phòng ăn phía cuối nhà và khu vệ sinh nằm dưới khu cầu thang đi lên các tầng.

Tầng 2 của kiến trúc nhà ống bao gồm 2 phòng ngủ, 1 khu vệ sinh khép kín dùng chung và còn lại là diện tích dành cho sảnh và khoảng thông tầng, khu cầu thang.

Tầng 3 gồm có 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ, 1 khu vệ sinh nhỏ khép kín và còn lại là khu sân thượng làm sân phơi kết hợp tiểu cảnh.

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên - Mặt bằng tổng thể
Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên – Mặt bằng tổng thể

Đầu tiên là không gian phòng khách của kiến trúc nhà đẹp này được bố trí ở vị trí đầu tiên trong ngôi nhà và được bố trí nội thất tối giản nhưng thiết kế hiện đại. Đặc biệt chủ nhà coi vấn đề chiếu sáng và tạo sự thông thoáng hay rộng rãi là yếu tố đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, căn phòng khách được thiết kế mở nhằm tận dụng gió và ánh sáng từ cửa chính đi vào cùng cách trang trí ấn tượng khiến cho người sử dụng không còn cảm giác về một không gian nhỏ hẹp hay tù túng.

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên - Ảnh 02
Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên – Ảnh 02

Toàn bộ mặt bằng được tổ chức chênh cốt giữa sàn trước và sau để tạo nên sự linh hoạt, phân chia không gian. Độ chênh không lớn nên nhà vẫn có cảm giác liền mạch, thoáng đáng và khi bếp, phòng ăn được thiết kế với cách thức liền mạch đó để tạo nên sự rộng rãi cho không gian tầng 1. Khu bếp, phòng ăn được đẩy về phía cuối nhà và được bài trí gọn gàng, ấm cúng và đẹp mắt.

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên - Ảnh 03
Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên – Ảnh 03

Để có được các không gian tràn đầy ánh sáng tự nhiên hoặc thông thoáng là có sự đánh đổi về các không gian nhỏ dành cho khoảng thông tầng, giếng trời khá lớn nằm cạnh khu cầu thang.

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên - Ảnh 04
Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên – Ảnh 04

Khu vực lên không gian tầng 2 với các phòng ngủ nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo nội thất hiện đại, tạo cảm giác gần gũi và đặc biệt KTS đã sử dụng hệ cửa lùa vừa cung cấp tầm nhìn, vừa khiến căn phòng trở nên thoáng đãng và có nhiều ánh sáng hơn. Và đây chính là một trong những phương án lấy sáng+không khí tự nhiên hiệu quả nhất dành cho những mẫu nhà ống hay còn gọi là mẫu nhà phố đẹp tại Việt Nam chúng ta hiện nay.

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên - Ảnh 05
Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên – Ảnh 05

Chủ nhà quan niệm rằng dù không gian nhỏ nhưng vẫn có sự kết nối với thiên nhiên đem lại sự thư thái cho gia chủ. Chính vì thế, khoảng sân thượng được dành nhiều diện tích để bài sân vườn tiểu cảnh cũng như tạo cảnh quan đẹp cho không gian tầng.

Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên - Ảnh 06
Ngôi nhà ống nhỏ 3 tầng đầy ánh sáng tự nhiên – Ảnh 06

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

About Cộng Tác Viên

Check Also

Mẫu nhà 3 tầng độc đáo tại Hải Dương

Kiến trúc nhà ống 3 tầng hiện đại độc đáo tại Hải Dương

Kiến trúc nhà ống 3 tầng hiện đại độc đáo tại Hải Dương • Mẫu ...