Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời

Nếu bạn lo sợ việc nhà ống bí bách và ngột ngạt thì việc thiết kế giếng trời ở trong sẽ là giải pháp. Nó giải quyết được bài toán về ánh sáng tự nhiên và lưu thông gió trong các mẫu thiết kế nhà ống hay nhà phố.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời dưới đây không chỉ cho bạn được một không gian sống với ánh sáng ngay trong nhà. Nó còn đem đến bầu không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên nhờ vào không gian xanh mướt bố trí xung quanh nhà.

Thông tin về dự án nhà ống 2 tầng có giếng trời

  • Chủ đầu tư: Lê Hoài Anh
  • Địa chỉ: Vĩnh Tường- VĨnh Phúc
  • Diện tích xây dựng: 5x20m
  • Dự kiến kinh phí: 1,1 tỷ đồng
  • Công năng: phòng khách, phòng bếp+ phòng ăn, 03 phòng ngủ, phòng thờ, công trình phụ.

Mẫu thiết kế này được đánh giá rất cao về sự độc đáo, chịu khó đầu tư của gia chủ. Đặc biệt là phần mái, phần tum trồng cây xanh.

Phối cảnh

nhà ống 2 tầng có giếng trời
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời

Mái nhà là điều đầu tiên mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu đến. Không hề đơn điệu và cố hữu như những ngôi nhà khác. Phần mái được thiết kế độc đáo hình chữ A, thiết kế những ô thoáng đan xen để cây xanh phát triển tốt nhất. Thậm chí, trong tương lai, cây phát triển lớn, có để vươn thẳng lên bên ngoài qua những ô thoáng này.  Mẫu thiết kế sân vườn mới lạ này đem đến sức sống mới cho ngôi nhà. Bầu không khí trong lành với nhiều cây xanh.

Mặt tiền tầng hai cũng được thiết kế ấn tượng không kém với những ô thoáng xen kẽ tiểu cảnh. Ánh nắng mặt trời sẽ bị cản trở lại ở khu vực này giúp cho phòng bên trong không bị nóng. Còn nếu xây tường ở gây sẽ làm mất ánh sáng tự nhiên và tạo không gian bí bách.

Cổng ở tầng một cũng được tận dụng để trồng cây xanh ở phía trên. Nhìn từ xa, ngôi nhà được bao phủ rất nhiều cây, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thông thoáng.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Với những gia đình không có quá đông thành viên, dao động từ 3-5 người thì việc xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ là khá hợp lý. Giải pháp tuyệt vời cả về công năng và chi phí xây dựng.

mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời
Mặt bằng công năng

Tầng một được thiết kế khoảng sân trước làm nơi để xe cho gia đình và khách. Phòng  khác rộng nhìn về hướng tốt, hợp cung tuổi gia chủ. Thông vào bên trong là nhà bếp và phòng ăn. Với những mẫu nhà ống, không nhất thiết cần đến tường ngăn. Vừa tạo sự kết nối giữa các thành viên, vừa tạo ra sự thông thoáng, mang đến cảm giác ngôi nhà có chiều sâu. Bên trong là nhà tắm+WC và phòng ngủ. Phần tiểu cảnh sân vườn trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có thêm không gian để thư giãn.

Tầng hai được bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ 1 phòng tắm+ WC dùng chung. Toàn bộ không gian còn lại là khoảng thông tầng. Khá thú vị vì không chỉ có một mà có đến 3 khoảng thông tầng được đặt ở những vị trí khác nhau. Từ tầng hai nhìn xuống thì có đến 2 khu vực là phần tiểu cảnh. Quá tuyệt vời trong mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời như thế này.

Nếu bạn yêu thích mẫu thiết kế này hay bất kỳ mẫu kiến trúc xanh nào, hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt để được hỗ trợ chi tiết nhất.

 

Thực hiện: Nguyễn Thảo

Nguồn ảnh: Tham khảo

 

About admin

Check Also

nha-pho-2-tang-tan-co-dien

Nhà phố 2 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng và hiện đại

Các thiết kế trong ngành xây dựng hiện nay đang có từng bước thay đổi ...