Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống

Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống

Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống : Thiết kế kiến trúc nhà ống thường là những mẫu nhà mà được mọi người lựa chọn nhiều nhất bởi ngày nay đất chật người đông  việc thiết kế nhà ống có giếng trời để lấy ánh sáng là điều khá phổ biến hiện nay. Nhưng việc thiết kế giếng trời như thế nào và đặt nó ở vị trí  ở đâu là điều mà nhiều người cân nhắc. Để tránh được những nhược điểm không tốt thì hôm nay chúng tôi sẽ  đưa ra cho các bạn một số lưu ý khi thiết kế giếng trời để không gian nhà ống thoáng mát và lưu thông không khí tốt.

Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống

Để một ngôi nhà ống nhỏ hẹp luôn sáng và đón được ánh sáng tự nhiên thì yếu tố giếng trời sẽ trở nên quan trọng và cần thiết nên khi thiết kế thì sự thông gió sẽ là điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới. Bởi vì sao lại như vậy? Thông gió sẽ giúp ngôi nhà lưu thông được không khí tốt hơn, tạo sự hài hòa giữa không gian bên trong và bên ngoài thiên nhiên một cách dễ dàng

Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống
Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống – 1

Ngoài lưu thông gió thì việc thiết kế thông tầng lắp mái bằng kính cường lực cũng sẽ là một phương án tối ưu bởi vì không những giúp che nắng, che mưa mà còn giúp không gian trong nhà đón nhận được hoàn toàn nguồn sáng tự nhiên.

Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống. 2
Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống – 2

Sau khi đã lựa chọn thiết kế giếng trời để thông gió cho ngôi nhà rồi thì bây giờ chúng ta phải nghĩ đến việc làm thế nào để đưa năng lượng thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà giúp cho ngôi nhà tràn đầy sức sống. Sẽ có nhiều lựa chọn để bạn tham khảo đó là thiết kế một hệ thống kiến trúc xanh tại giếng trời. Che chắn bởi kính cường lực sẽ là giải pháp tối ưu cho những ngày nắng nóng. Hay cách khác thiết kế giếng trời thông ra khu vườn bởi khu vườn là nơi chứa nhiều cây xanh và không khí trong lành cũng như ánh sáng sẽ lan toàn ra từ đây. Nếu không gian nhà được thiết kế bằng kính thì việc ngồi trong nhà view ra sân vườn là điều dễ dàng và tuyệt vời.

Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống. 3
Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống – 3

Giếng trời ở trong nhà xuyên suốt các tầng sẽ giúp cho ngôi nhà luôn được thông thoáng và mát mẻ. Diện tường của giếng trời có thể tận dụng làm thành một góc trưng bày nghệ thuật nhỏ xinh trong nhà bằng cách treo những tranh vẽ như trong hình minh họa này. Dưới chân giếng trời bạn nên tạo thêm một không gian xanh bằng những hồ cá hay vườn cây nhỏ, đây cũng là một cách thoát nước cho những giếng trời không có mái che.

Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống. 4
Những lưu ý thiết kế giếng trời cho nhà ống – 4

Với một số lưu ý mà chúng tôi đã chọn lọc để gửi tới khách hàng giúp khách hàng khi thiết kế giếng trời nhà ống có được một không gian sống thoáng mát và hoàn hảo giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn. Sự hài lòng của các bạn là niềm động lực lớn của chúng tôi cố gắng mang đến cho bạn một không gian sống hoàn hảo nhất. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Thân ái.

Nguồn: https://kientrucdothixanh.com/

Hải Yến

About admin

Check Also

nhà mặt tiền 5m 2 tầng

Nhà mặt tiền 5m 2 tầng và lưu ý khi xây nhà ống 2 tầng mái thái

Nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m hiện đang đáp ứng khá tốt ...