Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Xây nhà ống 3 tầng với gần 800 triệu đồng

Xây nhà ống 3 tầng với gần 800 triệu đồng

Ngôi nhà có thiết kế lệch tầng, các vật dụng như bàn học, tủ quần áo, kệ tivi, tủ bếp… đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm hơn 50%.

Trên diện tích 48 m2 (mặt tiền 4m), chủ nhà muốn có chỗ đậu xe hơi, xe gắn máy, một khu bếp, phòng ăn, phòng khách, 2 phòng ngủ, một khu giặt phơi, nơi tập thể dục… Tổng chi phí ngôi nhà chỉ gói gọn trong 786 triệu đồng, đã bao gồm cả thiết bị nội thất.

Chủ nhà chọn giải pháp thiết kế lệch tầng để không gian thông thoáng và kiến trúc linh hoạt hơn. Hai phòng ngủ có thể linh hoạt hoán đổi khi cần thiết. Lúc con cái còn nhỏ ở dưới tầng 2, ba mẹ ở tầng 3. Khi con cái trưởng thành, ba mẹ xuống tầng thấp để tiện đi lại khi tuổi cao.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là các bàn học, bàn trang điểm, kệ tivi… đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm. Tủ quần áo cũng chỉ làm gỗ một mặt ngoài, các mặt còn lại đều là bê tông dán gạch men nên tiết kiệm rất nhiều cho chủ nhà.

“Với cách tiết kiệm kiểu này, phải chắc chắn rằng các bố trí kiến trúc đã được sự thống nhất cao. Khi đã đặt bàn vào vị trí nào rồi thì không di dời hay thay thế được. Tuy nhiên, nếu làm như vậy sẽ giảm được chi phí, đặc biệt là tuổi thọ của vật dụng rất cao”, KTS Phạm Thanh Truyền chia sẻ.

Tầng 1 gồm bếp ăn, nhà để xe, hồ tiểu cảnh, toilet:

Kệ bếp cũng làm bằng bêtông, ốp gỗ bên ngoài nên giá thành giảm đi đáng kể.Kệ bếp làm bằng bêtông, ốp gỗ bên ngoài nên giá thành giảm đi đáng kể. Hệ tủ kệ được thiết kế tối đa hóa nhu cầu sử dụng của người nội trợ.
Các thiết kế được tính toán cơ bản nhất để phục vụ tốt nhất cho người nội trợ. Tổng chu vi của tam giác nội trợ tủ lạnh-chậu rửa- bếp theo tiêu chuẩn của Neufert (KTS Mỹ) chỉ dao động trong khoảng 5500-6000mm.Khu vườn nhỏ phía sau tạo cảnh quanh cho phòng ăn và sự thông thoáng cho ngôi nhà.
Với kích thước 900 x4000 chạy hết chiều ngang của ngôi nhà, khu vực tiểu cảnh cũng đáp ứng đủ cho sự thư giãn và giải trí của gia chủ.Khu vực tiểu cảnh đáp ứng sự thư giãn, giải trí của gia chủ.
18.jpgCầu thang có thiết kế đơn giản, không sử dụng vật liệu đắt tiền.
Kệ tivi trong phòng khách cũng là bê tông ốp gỗ; vị trí phòng khách cũng cho thấy ưu điểm của nhà lệch tầng tạo nên những view nhìn hấp dẫn hơn.Mảng trang trí duy nhất ngay khu vực cầu thang.
Tầng 2 gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm:

Kệ tivi trong phòng khách cũng là bê tông ốp gỗ; vị trí phòng khách cũng cho thấy ưu điểm của nhà lệch tầng tạo nên những view nhìn hấp dẫn hơn.Kệ tivi trong phòng khách cũng là bê tông ốp gỗ, vị trí phòng khách cũng cho thấy ưu điểm của nhà lệch tầng giúp chủ nhà có thể quan sát được những cảnh quan hấp dẫn hơn.
Mảng trang trí trong phòng khách đơn giản chỉ làm bằng...bao bố. Vừa là trang trí phá cách, vừa là mảng tường hút âm đặt đối diện dàn loa nghe nhạc để giúp cho hiệu quả nghe nhạc và hát karaoke hay hơn.Phòng khách kết nối với khoảng trống nhỏ sau nhà, một khu vườn treo nhỏ nhắn, đơn giản.
26.jpgMảng trang trí phía sau sofa được làm từ vải bao bố. Đây vừa là trang trí phá cách, vừa là mảng tường hút âm đặt đối diện dàn loa nghe nhạc để giúp cho hiệu quả nghe nhạc và hát karaoke hay hơn.
Phòng ngủ con cái được bày biện linh hoạt hơn, phù hợp với sự hiếu động của trẻ.Phòng ngủ con cái được bày biện linh hoạt, phù hợp với sự hiếu động của trẻ.
Tầng 3 gồm phòng ngủ, nhà tắm, khu phơi đồ:

Không gian phòng ngủ vừa đủ, không mất đi sự cân đối. Các bàn học và kệ ti vi đều làm bằng bê tông ốp gỗ.Không gian phòng ngủ vừa đủ, không mất đi sự cân đối. Bàn làm việc và kệ ti vi đều làm bằng bê tông ốp gỗ.
Phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ được làm bằng vách kính, tạo cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng. Các thiết kế tinh giản đến mức tối thiểu.Phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ được làm bằng vách kính, tạo cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng.
Một khu vườn nhỏ phía sau, đủ để bảo đảm mật độ xây dựng theo quy định và tạo thông thoáng cho ngôi nhà,tạo cảnh quan cho phòng ăn.Kệ tivi, tủ quần áo trong phòng ngủ đơn giản và tiết kiệm nhưng vẫn bảo đảm tính hiệu quả.
Bàn làm việc cũng theo môtíp bê tông bên trong, gỗ bên ngoài.Bàn làm việc cũng theo môtíp bê tông bên trong, gỗ bên ngoài.

About admin

Check Also

mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển được lựa chọn nhiều nhất

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển đẹp với ưu thế về kiến trúc ...