Home / Kiến Trúc Biệt Thự / Biệt thự 1 tầng trên vách đá

Biệt thự 1 tầng trên vách đá

Biệt thự 1 tầng trên vách đá – Một số người có thể dành nhiều năm để thiết kế ngôi nhà mơ ước của họ, nhưng một cặp vợ chồng đầy tham vọng đã dành nhiều năm xây dựng thiết kế lên “ngôi nhà mơ ước cực kỳ xanh” của họ. Điều đặc biệt hơn đó là ngôi nhà được nằm trên đồi với những vách đá phủ rêu đầy hoang sơ.

Biệt thự 1 tầng trên vách đá - 1
Biệt thự 1 tầng trên vách đá – 1

Độc đáo biệt thự 1 tầng trên vách đá

Ngôi nhà độc đáo này được thiết kế kiến trúc biệt thự 1 tầng, với vật liệu chính làm từ gỗ tái chế và gỗ tự nhiên sẵn có xung quanh. Hầu hết công đoạn chọn lựa vật liệu được dựa trên những cơ sở bảo vệ môi trường xung quanh, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng đến môi trường sống. Đây là ngôi nhà được 2 vợ chồng là những kiến trúc sư cùng nhau thiết kế và xây dựng lên, ngôi nhà mang trong nó những giá trị sâu sắc đối với người tạo nên nó cũng như thân thiện với môi trường.

Biệt thự 1 tầng trên vách đá - 2
Biệt thự 1 tầng trên vách đá – 2

Các vật liệu bổ sung cũng được làm đặc biệt cho công trình xanh trong nhà, chẳng hạn như thạch cao bên ngoài, hầu như được làm hoàn toàn bằng đất sét, rơm rạ và cát. Để tiết kiệm năng lượng và chi phí bất cứ khi nào có thể, các vật liệu khác đã được xây dựng bởi đội bằng cách đặt hàng và crafting các vật liệu tại chỗ. Ví dụ, thay vì mua các vật dụng riêng biệt, một cuộn thép lớn đã được đặt hàng và cắt tại chỗ để xây dựng mái nhà, mái vòm và máng nước mưa.

Biệt thự 1 tầng trên vách đá - 3
Biệt thự 1 tầng trên vách đá – 3

Nhà sử dụng ba hệ thống năng lượng tái tạo, bao gồm một mảng năng lượng mặt trời trên tầng thượng, một hệ thống thoát nhiệt bằng năng lượng mặt trời làm nóng nước và tăng cường hệ thống tầng thủy tĩnh và một hệ thống “nóng” năng lượng mặt trời được sử dụng để làm bay hơi chất lỏng từ việc ủ phân hệ thống.

Biệt thự 1 tầng trên vách đá - 4
Biệt thự 1 tầng trên vách đá – 4

Bên trong ngôi nhà được sử dụng hầu hết bằng gỗ ép hoặc gỗ tái chế, tuy nhiên không mất đi tính thẩm mỹ và độ tinh tế trong cách thiết kế nội thất, sử dụng nhiều vật liệu sẵn có, được sơ chế cẩn thận đã tăng độ bền đẹp cho từng đồ nội thất, tăng giá trị cho không gian thêm đẹp mắt.

Biệt thự 1 tầng trên vách đá - 5
Biệt thự 1 tầng trên vách đá – 5

Hệ thống thu gom nước mưa đã được hình thành bằng cách sử dụng các mái kim loại đứng để định hướng nước mưa thông qua các vòi xả xuống các bộ lọc sỏi ở mặt đất để sử dụng trong cảnh quan, chủ yếu là trồng cây bản địa.

Biệt thự 1 tầng trên vách đá - 6
Biệt thự 1 tầng trên vách đá – 6

Không gian đẹp mắt đầy tiện nghi, cách bố trí không gian hợp lý, sử dụng chính những vật liệu sẵn có và tái chế, vừa tiết kiệm được vật liệu xây dựng mà vẫn thể hiện được giá trị cao của ngôi biệt thự.

Biệt thự 1 tầng trên vách đá - 7
Biệt thự 1 tầng trên vách đá – 7

Ngôi biệt thự 1 tầng về đêm đầy ấm cùng với ánh sáng điện từ hệ thống điện mặt trời, khung cảnh về đêm trong khuôn viên ngôi biệt thự đầy lãng mạn và không phá đi nét tự nhiên của không gian xung quanh.

Biệt thự 1 tầng trên vách đá - 8
Biệt thự 1 tầng trên vách đá – 8

Khu phòng khách được thiết kế với nội thất tối giản, thiên hướng kiến trúc hiện đại được thể hiện rõ qua bộ sô pha cùng những vật dụng nội thất đơn giản không cầu kỳ.

Qua trên ta thấy được, ngôi biệt thự được thiết kế với kiến trúc hiện đại chủ đạo. Sử dụng những vật liệu mang tính xây dựng môi trường, không làm phá vỡ đi không gian tự nhiên xung quanh. Đặc biệt với hệ thống cấp nước và điện từ tự nhiên, đã góp phần tăng giá trị sử dụng của ngôi nhà được tăng lên. Và chính những yếu tố này đã nói nên sự hiệu quả từ những thứ tưởng trừng như vứt bỏ trở lên đầy tác dụng.

Ngọc Duy

 

 

 

 

 

 

 

About admin

Check Also

biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2

Những mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại ngày nay được rất nhiều ...