Home / Kiến trúc nhà phố

Kiến trúc nhà phố

Kiến trúc nhà phố – Là cụm từ dùng để miêu tả những ngôi nhà ống liền kề được xây dựng tạo thành một khu phố dài. Các mẫu nhà ống này thường có mặt tiền từ 4 đến 6m và phần lớn là những căn nhà chỉ có 1 mặt thoáng được tiếp xúc với không gian mở.
Trong kiến trúc nhà phố – đặc điểm thường thấy là ở giữa ngôi nhà hoặc phía cuối luôn cần có một khoảng giếng trời để hỗ trợ tăng cường ánh sáng và lưu thông không khí tự nhiên, nhằm đảm bảo sự trong lành, thông thoáng ổn định cho toàn bộ các không gian bên trong nhà.
Kiến trúc nhà phố thường được tận dụng phía trước của tầng 1 để kinh doanh hoặc để xe, còn khu vực phía sau có thể sử dụng làm phòng khách hoặc phòng bếp+ăn tại tầng 1. Và ngược lại, cũng có nhà sẽ bố trí phòng khách hoặc phòng bếp tại tầng 2 – tùy theo nhu cầu sử dụng và số đo diện tích cụ thể của từng ngôi nhà.

Những mẫu nhà phố đẹp hiện đại được nhiều lựa chọn

những mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Hiện nay, nhà phố được xây dựng rất phổ biến tại khu dân cư, khu đô thị. Mẫu thiết kế nhà phố được xem là giải pháp tối ưu và được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi tối ưu công năng, mẫu mã đa dạng. Trong bài viết dưới đây, ...

Read More »

9+ mẫu thiết kế nhà 5×16 có gara đẹp hiện đại nhất hiện nay

Nhà 1 trệt một lầu 5x16

Để có 1 mẫu thiết kế nhà 5×16 có gara thì bạn cần phải am nhiểu rất nhiều thứ, vậy những thứ bận cần phải biết đó là gì? Hãy cùng theo dõi thêm bài viết sau của chúng tôi để biết thêm nhé. Trong bài viết này, chúng tôi ...

Read More »