Home / Kiến Trúc Biệt Thự / Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort – Không phải đi đâu xa để có thể tận hưởng cuộc sống như ở resort hay những khu nghỉ dưỡng cao cấp, ngay tại Hà Nội chúng ta cũng có thể có được một nơi nghỉ dưỡng như những khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Đã mắt với biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort

Ngôi biệt thự có diện tích khá rộng, nằm trong khu qui hoạch biệt thự cao cấp. Khi bước vào ngôi biệt thự có kiến trúc biệt thự hiện đại, bất cứ ai cũng phải choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt. Đó không chỉ là nét đẹp của kiến trúc bên ngoài ngôi biệt thự, mà còn là có cảm giác như đang trong một khu nghỉ dưỡng cao cấp cách xa Hà Nội.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-1
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-1

Uà vào mắt ấn tượng đầu tiên chính là màu xanh từ sân trước, sân sau, thậm chí ở giữa hai khối nhà cũng là sân vườn, mật độ cây xanh được tính toán hợp lý, không chiếm quá nhiều tới không gian sinh sống. Điều đó mang tới cảm giác khi bước vào ngôi biệt thự sẽ có một cảm giác như được tách rời xa khỏi ồn ào thị thành, như được lạc trong một khu resort cao cấp.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-2
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-2

Ngôi biệt thự được thiết kế kiến trúc thành hai khối khác nhau, nhưng với cách bố trí đường dạo sân vườn có sự liên kết gần gũi với thiên nhiên, mang tới sự mới lạ không bị tách rời riêng lẻ.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-3
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-3

Một góc nhìn từ bên trong ngôi biệt thự, nhìn ra là khoảng sân vườn với cỏ cây xanh mướt mát, được thiết kế đường dạo bằng những tấm đá phiến được xếp ngay ngắn.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-4
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-4

Với thiết kế kiến trúc công năng ngôi biệt thự được phân chia hai khối, nhằm tạo thêm sự liên kết với nhau, kiến trúc sư đã thiết kế khoảng đua console giống như một cây cầu nối liền giữ hai khối nhà

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-5
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-5

Một góc thư giãn nằm ở sân sau ngôi biệt thự, với bức bình phong bằng gỗ mang tới sự trầm lặng của nét truyền thống xưa, khu sân được tạo ra những khe suối, xếp xen kẽ là những tấm đá tạo thành lối đi, cùng với những điểm nhấn là màu xanh của cây cối.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-6
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-6

Quan sát kỹ bức bình phong bằng gỗ, thấy được sự tinh sảo từ bàn tay điêu khắc đầy tỉ mỉ, thể hiện được nét xưa cũ của ngôi nhà Việt xưa, đây chính là yếu tố đã cũ nhưng lại đầy mới mẻ trong kiến trúc biệt thự hiện đại cao cấp.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-7
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-7

Vào khu bếp nấu, sự hiện đại được thể hiện rõ nét qua từng chi tiết nội thất và không gian bếp, với màu trắng sáng chủ đạo, cùng nội thất được thiết kế khá đơn giản nhưng mang tính thẩm mỹ cao, với điểm nhấn chủ đạo là đảo bếp được nhấn nhá bằng gạch ốp trang trí, riêng sàn khu bếp được ốp gạch granite màu đen, tạo ra không gian phân chia rõ rệt cũng như phù hợp với tính năng sử dụng.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-8
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-8

Ngôi biệt thự 2 tầng được thiết kế một cầu thang bộ, cùng phong cách hiện đại chủ đạo của ngôi biệt thự, cầu thang cũng được thiết kế khá tối giản với mặt bậc được ốp gỗ, tạo sự êm ái và ấm áp khi sử dụng, tay vịn cầu thang bằng gỗ và lan can cầu thang được lắp kính cường lực mang đậm chất kiến trúc hiện đại. Điểm thích thú của khu cầu thang tầng 1, chính là vị trí tận dụng làm vệ sinh duwois cầu thang, tách ra một lối đi được lát đá trắng mang đến cảm giác mới lạ, sạch sẽ và rất đẹp mắt.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-9
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-9

Một góc trống trong ngôi biệt thự được thiết kế đặt những bức tượng nghệ thuật, mang đến vẻ đẹp sáng tạo trong không gian sinh sống.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-10
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-10

Có thể nói, với kiến trúc biệt thự hiện đại làm chủ nền cho tổng quan công trình, thì việc bố trí nội thất và không gian bên trong theo một chút hướng về truyền thống, không những không làm mất đi sự hài hòa về kiến trúc chung của biệt thự, mà còn tạo được sự mới lạ, hài hòa cũng như đầy ấm áp . Điều đó được thể hiện rõ nét từ bức bình phong bằng gỗ sau nhà và đặc biệt là phòng khách được bố trí bàn thờ ngay tại tầng 1.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-11
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-11

Quay trở lại với không gian bên ngoài ngôi biệt thự, chắc chắn không thể bỏ qua một nơi để cảm nhận sự rõ nét như đang ở resort, đó chính là bể tắm lớn, với xung quanh là những hàng cây xanh mát ngả bóng xuống bể tắm, tạo nên cảm giác thư thái cho người ở.

Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-12
Biệt thự hiện đại phủ màu xanh như resort-12

Tổng quan phối cảnh ngôi biệt thự không khác gì một bức tranh vẽ lên cuộc sống như mơ mà có thực. Đó không chỉ là một phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực của con người, mà còn mang đến những giá trị cốt lõi nhất cho chất lượng cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Và đó cũng chính là những mục tiêu mà con người hiện đại ngày nay hướng đến.

Tham khảo thêm : Không gian nghỉ dưỡng vô cùng ấn tượng ở biệt thự đẹp 2 tầng

Ngọc Duy.

About admin

Check Also

Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng-Phối cảnh 1

Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng phong cách Indochine

Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng phong cách Indochine đang là một xu hướng ...