Home / Kiến Trúc Nhà Đẹp / Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT

Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT

Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT lên báo quốc tế

Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT 7 tầng với tổng diện tích 11,065 m2 mà Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế đã dành giải thưởng do Qũy Hoàng tử Claus Hà Lan tổ chức. Đây là một trong những thiết kế độc đáo được đánh giá cao đã lọt vào hạng mục Giao dục tương lai. Ngôi trường được xây dựng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, tp. Hà nội. Đây là nơi đào tại các thế hệ kỹ sư và kỹ thuật viên trẻ để đóng góp cho việc phát triển một Việt Nam bền vững trong tương lai. Chính vì vậy, KTS đã đưa ra ý tưởng thiết kế một trường học với xây xanh bao phủ khắp không gian, một không gian bền vững cho các thế hệ tương lai.

Phối cảnh góc 1- Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT
Phối cảnh góc 1- Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT

Nhìn tổng thể, công trình có mặt tiền được thiết kế ô vuông đặc rỗng so le nhau tạo nhịp điệu đơn giản, đẹp  và bền vững theo thời gian. Những module này được sản xuất sẵn trong nhà máy để đảm bảo sự an toàn cho công nhân và giảm thiểu lãng phí vật liệu và thời gian xây dựng. Cấu kiện là những module bê tông đúc sẵn có giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng cao và giảm tiến độ thi công. Ngoài ra, màu xanh dường như được bao phủ khắp không gian từ khu sân trường chính và khu vườn bao quanh trường sẽ nối tiếp với giếng trời trong tòa nhà, lan can, hành lang và tới khu vườn trên mái.

Mặt bằng - Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT
Mặt bằng – Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT

Cây xanh được trồng tại các phòng và các vườn bên ngoài tạo sự kết nối giữa các nhân viên, sinh viên với thiên nhiên.

Mặt đứng- Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT
Mặt đứng- Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT

Nhóm dự án chia sẻ rằng :” “Các thành phố, nhất là tại những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, đang phát triển với một tốc độ kinh ngạc mà cơ sở hạ tầng dường như không theo kịp” . Chính vì vậy, không gian xanh sẽ tạp ra bóng mát và không khí trong lanh, giảm thải sự ô nhiễm và điều hòa không khí. Đồng thời, những thiết kế xanh ấy sẽ giảm thiểu việc phụ thuộc của trường vào các hệ thống phát điện dự phòng. Hơn nữa, việc trồng cây tại các ô block như một lớp xanh bảo vệ tòa nhà khỏi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, đồng thời tạo ánh sáng tự nhiên mà không cần dùng đèn điện. Việc tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà được tính toán thiết kế kỹ lưỡng.

Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT- Ảnh 01
Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT- Ảnh 01
Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT- Ảnh 02
Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT- Ảnh 02

Khuôn viên bên ngoài trường rất trong lành, mát mẻ với hồ bơi, cây xanh và đá…Sự kết hợp giữa các thiết bị xanh ấy đã tạo ra mối liên hệ với tự nhiên mà con người có thể cảm nhận được từ bất cứ đâu trong tòa nhà.

Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT- Ảnh 03
Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT- Ảnh 03
Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT- Ảnh 04
Công trình kiến trúc độc đáo trường đại học FPT- Ảnh 04

Có thể nói , công trình là một trong những kiến trúc nhà đẹp  mà chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt chia sẻ đến các bạn đọc.  Cách thiết kế độc đáo của KTS. Võ Trọng Nghĩa đã giúp tạo dựng hình ảnh cho nền kiến trúc Việt nam cũng như góp phần vào những thiết kế kiến trúc trên thế giới.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

About admin

Check Also

Mặt tiền căn nhà với không gian tối ưu

Hướng dẫn thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m đẹp nhất năm 2020

Không gian xây dựng ngôi nhà của bạn đang ngày càng thu hẹp do sự ...