Home / Kiến Trúc Việt Nam / Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016

Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016

Kiến trúc Việt Nam đạt giải The Prince Claus Awards 2016 tại Hà Lan

Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016 (The Prince Claus Arwards) do Qũy Hoàng tử Claus tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia các thành viên Hoàng gia Hà Lan. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và phát triển. Công trình  kiến trúc Việt Nam  vinh dự được dành giải thưởng trong năm 2016 này. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu nhất về công trình kiến trúc của KTS . Võ Trọng Nghĩa với những thiết kế độc đáo:

Thiết kế kiến trúc trường học

Trường đại học FPT là một trong những thiết kế trường học của kts Võ Trọng Nghĩa đoạt giải ở hạng mục trường học. Ngôi trường được xây dựng tại Láng Hòa Lạc, Hà nội trên một diện tích rộng lớn 11,065m2 được Hội đồng giải thưởng đánh giá cao. Đây là ngôi trường đào tạo các thế hệ kỹ sư và kỹ thuật viên trẻ để đóng gop cho  việc phát triển một Việt Nam bền vững trong tương lai. Chính với ý tưởng thiết kế một trường Đại học xanh, bền vững đã được lọt vào hạng mục Gíao dục tương lai.

Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Đại học FPT
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Đại học FPT

Công trình nhà trẻ “xanh” (Farming Kindergarden) ở Biên Hòa, Đồng Nai từng đạt giải công trình kiến trúc của năm, hạng mục Công trình giáo dục (Educational Architecture) do trang kiến trúc uy tín Archdaily (Mỹ) tổ chức.

Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Nhà trẻ xanh
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Nhà trẻ xanh

Thiết kế kiến trúc xanh độc đáo

Đáng chú ý trong thiết kế kiến trúc của KTS.Võ Trọng Nghĩa là công trình nhà cao tầng xanh bền vững, độc đáo và vận dụng kiến trúc tài tình như một phương tiên để kết nối con người với thiên nhiên.

Hội đồng Giải Prince Claus Arwards đánh giá KTS.Võ Trọng Nghĩa là người đã và đang tạo ra các công trình kiến trúc bền vững bằng cách kết hợp các vật liệu địa phương và kỹ thuật truyền thống với thiết kế trong thế kỷ XXI. Ngôi nhà xanh (House of trees) tại Quận 2, Tp. HCM  hay còn gọi là ngôi nhà cây, đem đến cho con người một trải nghiệm mới lạ, một cảm khác như đang sống ở một khu vườn với toàn cây xanh xung quanh.

Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Nhà cây.01
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Nhà cây- Ảnh 01
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Nhà cây.02
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Nhà cây- Ảnh 02
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Nhà cây.03
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Nhà cây- Ảnh 03

Thiết kế kiến trúc khu nghỉ dưỡng cao cấp

Một thiết kế kiến trúc nổi bật nữa là công trình kiến trúc khu nghỉ dưỡng cao cấp Naman retreat nằm giữa con đường nối từ tp Đà Nẵng với phố cổ Hội An. Khu resort nằm sát bờ biển sân bay quốc tế Đà Nẵng 16km. Công trình được thiết kế với không gian mở để mang lại không gian cho mọi người thư giãn, làm tươi mới lại sức khỏe và tinh thần cho du khách nhờ vào không gian thiên nhiên thân thiện, sự kết hợp hài hòa của cây xanh, đá tự nhiên, tre…cùng với những hoạt động thể chất, thể thao tại bãi biển. Đó thực sự là một môi trường nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách muốn tìm được sự thư giãn tối đa và thanh lọc tâm hồn.

Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Naman Retreat.1
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Naman Retreat- Ảnh 01

Với cách kiến trúc sử dụng vật liệu tre mang nét đẹp truyền thống Việt, công trình của KTS.Võ Trọng Nghĩa đã được Hội đồng đánh giá cao khi đã kết hợp được nét truyền thống và hiện đại trong thiết kế của mình. Chính cách xử lý vật liệu tre kỳ công qua nhiều công đoạn và độ chính xác cao đã mang lại một không gian thiết kế kiến trúc hài hòa với cảnh quan xanh xung quanh, làm tăng giá trị không gian nghỉ dưỡng của một khu resort. Đặc biệt là nâng tầm vị thế của  kiến trúc Việt nam trong mắt của các bạn bè quốc tế.

Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Naman Retreat.2
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Naman Retreat- Ảnh 02
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Naman Retreat.3
Kiến trúc Việt Nam đạt giải thưởng thế giới 2016- Naman Retreat- Ảnh 03

Trên đây chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt đã chia sẻ đến các bạn đọc một số công trình kiến trúc của KTS. Võ Trọng Nghĩa đã vinh dự cho kiến trúc Việt Nam dành giải thưởng thế giới năm 2016 ( The Prince Claus Arwards). Hi vọng rằng các bạn đã có được thêm một số thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại các bạn đọc trong bài viết lần sau.!

BTV: Bích Ngọc

About admin

Check Also

nha-pho-2-tang-tan-co-dien

Nhà phố 2 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng và hiện đại

Các thiết kế trong ngành xây dựng hiện nay đang có từng bước thay đổi ...