Home / Kiến Trúc Nhà Vườn / Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh – Giải pháp xây nhà tiết kiệm

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh – Giải pháp xây nhà tiết kiệm

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh – Giải pháp xây nhà tiết kiệm : Bạn đang muốn xây dựng nhà theo kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh, biệt thự vườn mini? Bạn đang gặp vấn đề về chi phí xây dựng? Bạn sợ rằng xây nhà vườn hay biệt thự vườn sẽ cần đến rất nhiều diện tích và tiền bạc để đầu tư? Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Kiến trúc đô thị xanh đã mang đến cho bạn một giải pháp về thiết kế cực kỳ hợp lý . Đó chính là kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh giải quyết nỗi lo về dự định xây nhà của bạn.

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm - Ảnh minh họa 01
Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm – Ảnh minh họa 01

Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh – Giải pháp xây nhà tiết kiệm cho người Việt

Trong nhiều năm trở lại đây nhu cầu sống xanh của con người ngày càng gia tăng. Trước tình hình biến đổi khí hậu gay cấn trong nhiều năm trở lại đây. Con người cũng dần ý thức hơn về môi trường và không gian sống của họ.

Có thể mọi người đều nghĩ rằng xây nhà biệt thự chỉ có thể xây trên những mảnh đất rộng. Như vậy bố trí nhà và vườn mới có đủ diện tích để xây dựng.

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm - Ảnh minh họa 02
Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm – Ảnh minh họa 02

Thế nhưng chúng tôi đã thay đổi cái nhìn của mọi người bằng kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh. Để mang không gian sống xanh nhân rộng ra trên mọi nơi đặc biệt là nơi thành thị. Các kiến trúc sư cũng đã rất vất vả để tìm ra phương án cho vấn đề này.

Cân bằng được không gian sống của con người, giữ được sự tiện nghi cần thiết. Cũng như đảm bảo được yêu cầu về hình thức mỹ quan của thiết kế nhà vườn của bạn.

Tận dụng mặt bằng trên sân nhà để trải những thảm cỏ xanh cũng là một ý tưởng hay ho. Khi thiết kế kiến trúc nhà vườn nhỏ chúng ta phải tận dụng được tối đa mọi không gian. Kể cả những không gian nhỏ nhất cũng có thể thiết kế sân vườn nhỏ xinh.

Thiết kế biệt thự nhà vườn nhỏ xinh – những yếu tố cần và đủ cho cuộc sống xanh

Yếu tố cần cho một không gian sống hài hòa, tiện nghi

Thứ nhất bố cục của căn nhà biệt thự vườn, nhà vườn mini cần phân chia hợp lý để tạo được sự cân đối trong không gian. Điều đó nằm trong những gian phòng trong căn nhà của gia đình bạn. Diện tích các phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,… thì bao nhiêu mét vuông là đủ và tiện nghi.

Bố trí nhà chỉ nên từ khoảng 1 đến 2 tầng tùy theo số lượng thành viên gia đình. Đây cũng là quy mô lý tưởng mà người Việt mình vẫn thường áp dụng. Cân bằng diện tích nhà và vườn nhưng vẫn ưu tiên diện tích nhà trước. Nhằm đảm bảo không gian rộng thoáng cho cuộc sống sinh hoạt diễn ra thuận tiện.

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm - Ảnh minh họa 03
Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm – Ảnh minh họa 03

Nên lựa chọn kiểu thiết kế nhà vườn, biệt thự vườn mái thái, như vậy sắc thái cổ điện sẽ trông nổi bật hơn. Sơn nhà nên chọn màu trắng hay các tông màu ấm. Mang lại hiệu ứng tốt cho không gian nền nội thất và ngoại thất. Hơn nữa đây cũng là những màu sắc mang nét đặc trưng riêng của biệt thự nhà vườn.

Trang trí nhà đơn giản tránh sử dụng nhiều vật dụng không cần thiết. Nhìn ngôi nhà sẽ không bị rối và bị lạc kiểu kiến trúc sang một mẫu kiến trúc khác. Đặc điểm của biệt thự nhà vườn chính là sử dụng phần lớn các loài hoa cây cảnh. Dùng trang trí cho căn nhà đẹp và gần gũi với thiên nhiên.

Khi thiết kế kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh có nhiều cây xanh. Bạn sẽ hạn chế được những lượng khí độc thải ra môi trường. Và còn bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình của mình. Là giải pháp sống xanh cần được xây dựng nhiều hơn nữa để tận dụng các nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm - Ảnh minh họa 04
Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm – Ảnh minh họa 04

Điều kiện đủ để làm nên những giá trị tích cực cho cuộc sống

Yếu tố thứ nhất cho kiến trúc nhà vườn và cả những mẫu thiết kế biệt thự vườn nhỏ xinh chính là cây xanh. Bởi vì đã là nhà vườn thì không thể thiếu cây. Do vậy nên tăng cường trồng cây xanh trong nhà và ngoài vườn. Tuy nhiên vẫn cần lựa chọn cây cối phù hợp đối với từng góc độ trong ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn như đặt ở ban công, cạnh cửa sổ hay là trước sân nhà. Tính toán để đặt, trồng cây sao cho hợp lý cũng là cả một nghệ thuật.

Nước là yếu tố thứ hai cho mẫu kiến trúc nhà này. Hãy xây những chiếc hồ hoặc bể đựng nước. Bạn có thể nuôi thêm một vài con cá cảnh để trông nó không bị đơn sắc quá. Thiết kế hồ nước có thể ở trên cao hoặc thấp hơn so với mặt đất. Điều này cũng tùy thuộc vào diện tích và mong muốn của gia chủ.

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm - Ảnh minh họa 05
Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm – Ảnh minh họa 05

Không khí và ánh sáng tự nhiên là những yếu tố đủ cuối cùng. Hãy dùng những nguồn năng lượng thiên nhiên này một cách có ích và hiệu quả. Tạo dựng không gian thoáng trong nhà và vườn để ánh nắng xuyên qua. Trao đổi không khí giữ con người và thiên nhiên hẳn sẽ khiến cho tâm trạng của bạn dễ chịu hơn nhiều

Lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh

Tính toán kỹ mục đích xây dựng : Các thiết kế nhà vườn thường được sử dụng trong hai mục đích chính. Thứ nhất là dùng để ở và thứ hai chính là kinh doanh. Do đó hãy cân nhắc trước khi xây để có một sự đầu tư hợp lý

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm - Ảnh minh họa 06
Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm – Ảnh minh họa 06

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế : Có rất nhiều bản thiết kế theo phong cách nhà vườn đẹp. Vì vậy thảm khảo nhiều ngôi nhà sẽ giúp bạn có kinh nghiệm. Và ý tưởng để xây ngôi nhà của mình đẹp như mong muốn.

Chia diện tích sân vườn hợp lý : Sân vườn vừa đủ và phù hợp với không gian nhà. Nếu diện tích quá nhỏ bạn hãy nhờ đến các kiến trúc sư để nhận sự giúp đỡ.

Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm - Ảnh minh họa 07
Kiến trúc nhà vườn nhỏ xinh cho giải pháp xây nhà tiết kiệm – Ảnh minh họa 07

Sắp xếp công trình phụ khoa học : Các khu vực nhà vệ sinh rất nhạy cảm trong khong gian ngôi nhà. Cần tính toán kỹ và tìm hướng nhà phù hợp thông thoáng. Không gây ảnh hưởng đến những khu vực sinh hoạt chung khác

Dự trù kinh phí xây dựng : Kinh phí xây dựng cần phải chi trả với số tiền lớn chủ nhà nên chuẩn bị trước các khoản tiền cần thiết. Và các khoản để tránh trường hợp phát sinh trong căn nhà của bạn.

Văn Tú – Công Ty Cổ Phần XD&TM Kiến Tạo Việt
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Hà Đông, Hà Nội
0903221369 / 0981221369

About admin

Check Also

Kiến trúc Việt Nam

Nhà Gỗ Nam Bộ – Nét Đẹp Trong Kiến Trúc Việt Nam

Nhà Gỗ Nam Bộ – Nét Đẹp Trong Kiến Trúc Việt Nam : Nhà gỗ ...