Home / Kiến Trúc Nhà Đẹp / Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường Bowler Residence tuyệt đẹp với tầm nhìn toàn cảnh ra Paddington, Queensland được thiết kế bởi hãng Tim Stewart Architects. Ngôi nhà được kiến trúc hiện đại, thân thiện với môi trường khi nhóm kiến trúc sư sử dụng gỗ khai hoang trong danh mục đầu tư của hãng. Đồng thời, ngôi nhà còn được hình dung như là không gian sống hình bậc thang kết nối trực tiếp đến các hoạt động ngoài trời. Kiến trúc sư chia sẻ rằng “ Công trình là sự tích hợp của thiết kế mang tính thẩm mỹ hiện đại theo yêu cầu quy hoạch hạn chế tại các vùng ngoại ô hay nội thành truyền thống”.

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường tại Úc.

Với điều mà kiến trúc sư chia sẻ  kiến trúc nhà đẹp về nơi cư trú mới, không gian nhà sẽ được thiết kế mở, thân thiện môi trường, thiết kế theo các lớp của site dốc trong khi vẫn đang tăng tối đa khả năng quanh cảnh của thành phố.

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường - Ảnh 01
Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường – Ảnh 01

Mặt bằng công năng kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường

Không gian kiến trúc ngôi nhà được thiết kế với không gian xanh bao quanh ngôi nhà, khu bể bơi phía trước cùng kiến trúc hình bậc thang gồm 2 tầng dành cho các thành viên gia đình sinh sống.

Tầng 1 được KTS phân chia thành các không gian chức năng: không gian phòng khách, khu bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vui chơi, giải trí, khu vệ sinh, kho chứa đồ và có riêng một sân phía sau chủ nhà làm garage để xe.

Tầng 2: Đây là nơi dành cho sinh hoạt của các thành  viên gia đình gồm có 1 phòng sinh hoạt chung ở giữa nhà, 2 phòng ngủ cùng 2 khu vệ sinh khép kín, 1 sân nhỏ phía sau để phơi đồ và 1 ban công rộng để gia chủ nhìn ngắm không gian phía trước ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 1 và 2 - Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường
Mặt bằng tầng 1 và 2 – Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường

Không gian kiến trúc ngoại thất được phối hài hòa với nội thất và thể hiện đúng ý tưởng của kiến trúc sư về một không gian thân thiện với môi trường. Bởi lẽ cách sử dụng ngoại thất và nội thất đều là gỗ khai hoang tự nhiên đem đến một ngôi nhà giản dị nhưng bên trong lại hiện đại và gắn kết trực tiếp với khung cảnh ngoài trời. Để thể hiện rõ nét hơn ý tưởng của mình, không gian tầng 1 tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ hệ thống các khung cửa sổ lớn, nhỏ được kts bài trí tinh tế. Không gian mở như mời chào thiên nhiên ùa vào ngôi nhà, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu  cho các thành viên gia đình.

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường - Ảnh 02
Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường – Ảnh 02

Thêm nữa, cách kiến trúc liền một mạch kết nối trực tiếp với không gian ngoài trời căn phòng khách đón gió trực tiếp từ ngoài thổi vào cùng với ánh sáng chiếu đổ xuống từ khoảng thông tầng khu cầu thang. Đồng thời, các thiết bị chiếu sáng, các vật dụng trang trí khác, sắc màu trắng được sử dụng là chủ đạo tạo thêm điểm nhấn khiến cho căn phòng khách thêm hiện đại và sang trọng.

Khu bếp và phòng ăn liên thông với căn phòng khách được bài trí lôi cuốn nhờ sắc màu trắng bóng, các hình khối tinh tế  của nội thất hệ tủ bếp, bàn ghế ăn… khiến cho không gian bếp ăn phô trương rõ nét kết cấu kiến trúc của không gian nhà đẹp.

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường - Ảnh 03
Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường – Ảnh 03

Chất liệu gỗ khai hoang được hiện hiện gần như bao trùm không gian ngôi nhà. Khu cầu thang lên tầng trên, KTS sử dụng hoàn toàn là ốp gỗ. Đây cũng là một một ý tưởng thể hiện ý thức bảo vệ môi trường khi sử dụng gỗ khai hoang trong danh mục đầu tư của hãng, được dùng cho các thiết kế hiện đại như là một chiến lược chức năng của các ngôi nhà đương đại.

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường - Ảnh 04
Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường – Ảnh 04

Khu công trình phụ được bài trí các thiết bị nội thất sáng, bóng, hiện đại và đầy đủ các vật dụng tiện ích cho gia đình sử dụng.

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường - Ảnh 05
Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường – Ảnh 05

Từ phòng ngủ dành cho vợ chồng là khu ban công khá rộng được bố trí phía trước ngôi nhà. Không gian được thiết kế mở, thoáng mát và tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, ngồi trên đây chủ nhà vừa tận hưởng sự thư thái, vừa có thể nhìn ngắm không gian xung quanh bên ngoài, thật tuyệt vời.

Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường - Ảnh 06
Kiến trúc nhà đẹp thân thiện với môi trường – Ảnh 06

Như vậy, chỉ bằng một vài nét chấm phá chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp  Kiến Tạo Việt đã chia sẻ đến các bạn đọc một nơi cư trú mới tại Paddington, Úc. Ngôi nhà là một trong những không gian đẹp được thiết kế mở, kiến trúc sử dụng thân thiện với môi trường, một không gian thoáng đãng và kết nối được với thiên nhiên.

Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

 

About admin

Check Also

nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại đầy đủ tiện nghi

Nếu bạn đang có ý định xây nhà thì đừng bỏ qua bài viết này. ...