Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng

Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng

Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng : Với diện tích 48m2, mặt tiền 4m dài 12m – công trình nhà ống 4 tầng do Kiến Tạo Việt thiết kế đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 5 thành viên gồm : bố mẹ và 3 người con. Mẫu nhà ống 4 tầng này đã được triển khai theo phương án thiết kế kiến trúc hình khối hiện đại, trẻ trung – đúng theo yêu cầu về kiến trúc mà gia chủ đưa ra…

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng

Với một tông màu trung tính sử dụng gam Trắng + Ghi – kết hợp cùng kiểu dáng hình khối đơn giản. Các KTS đã mang tới sắc thái hiện đại, trẻ trung đầy cá tính cho công trình. Tầng 1 được thiết kế cửa rộng, sử dụng kiểu cửa cuốn tự động và ốp đá granit tại các diện tường bao quanh cửa – mang tới cho công trình một sự chắc chắn, vững trãi. Các tầng 2,3,4 phía trên được thiết kế với các khối đua ra nhờ vào phần đua sàn đi ra phía trước 1m. Riêng tầng 4 được thiết kế có thêm 1 khoảng sân thượng có mái che ở phía trước – có thể sử dụng làm vườn sân thượng, bố trí cây xanh…

Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng - Phối cảnh
Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng – Phối cảnh

Các khoảng ra vào của các diện tường cửa sổ, vách kính, ban công kính rất nhịp nhàng – các khoảng đi ra thì được sơn trắng, còn các khoảng tường lùi về sau được ốp gạch thẻ màu ghi tạo thành điểm nhấn nền. Qua đó, đem tới 1 sự hài hòa giữa các khối hình với màu sắc – cũng như làm nổi bật lên được nét đẹp trong tổng thể kiến trúc của thiết kế nhà ống 4 tầng 4x12m hiện đại đầy ấn tượng này…

Mặt bằng công năng của mẫu kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng

Thiết kế công năng không gian sinh hoạt tại tầng 1 được chia làm các khu vực như : Gara để ô tô+xe máy 21m2, không gian đệm cầu thang+1 phòng wc chung tận dụng diện tích gầm thang – 2 hạng mục thang+wc chiếm phần diện tích rộng 6m2 nằm ở sát tường khoảng giữa bên phải nhà. Còn lại khu vực phía cuối tầng 1 được sử dụng làm phòng tiếp khách rộng 21m2.

Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng - Mặt bằng tầng 1+2
Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng – Mặt bằng tầng 1+2

Lên tầng 2 – cấu trúc thang đi lên được thiết kế bám theo cấu trúc sàn lệch tầng của thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng này. Vì thế, từ cầu thang tầng 1 đi lên thì không gian đầu tiên sẽ là khu vực phòng bếp+ăn rộng 16,8m2 và 1 phòng wc chung rộng 2,5m2 cùng 1 sàn ở nửa phía sau nhà. Và khu vực không gian phía sau của tầng 2 này sẽ lấy sáng+không khí tự nhiên từ không gian giếng trời ở góc trái phía cuối nhà. Từ đó đi lên thang sẽ sang phòng ngủ bố mẹ rộng 20m2 và 1 phòng wc riêng rộng 3m2 – cả 2 nằm chung 1 sàn ở phía trước.

Cấu trúc tầng 3 tương đối giống với tầng 2 và chỉ khác ở chi tiết phòng wc – ở tầng 2 thì có 2 phòng wc, còn tầng 3 thì có 1 phòng tắm+wc chung diện tích rộng 5,5m2. Các không gian còn lại là 2 phòng ngủ ở trước và sau nhà – phòng ngủ phía sau lấy sáng và không khí từ khoảng giếng trời phía sau nhà.

Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng - Mặt bằng tầng 3+4
Kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng – Mặt bằng tầng 3+4

Thiết kế tầng 4 được chia làm các không gian là : Phòng ngủ dành cho con rộng 16,8m2 được thông thủy, lấy sáng+không khí ở giếng trời phía sau, 1 phòng thờ gia tiên rộng 11m2 ở phía trước, còn lại là 1 phòng giặt và không gian đệm cầu thang nằm ở khu giữa nhà và không gian vườn sân thượng phía trước phòng thờ.

Nhìn chung, công trình được thiết kế khá khoa học – cấu trúc sàn lệch tầng rất hiện đại, đem tới sự thuận tiện trong giao thông đi lại cũng như tạo ra các khoảng lưu thông, lấy sáng tốt hơn dành cho khu vực thông tầng cầu thang. Cùng với đó, KTS thiết kế cũng giải quyết vấn đề thông thủy, lấy sáng+không khí tự nhiên cho khu vực không gian phía sau của các tầng nhờ vào thiết kế giếng trời. Qua đó đảm bảo sự cân bằng cho môi trường sống của toàn bộ ngôi nhà luôn được trong lành và đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Còn về kiểu dáng kiến trúc thì như đã nói ở trên, công trình này có được một phong cách kiến trúc nhà hình khối hiện đại đầy cá tính và sự trẻ trung… Đây sẽ là một mẫu nhà đẹp rất đáng để các gia đình tham khảo tìm kiếm ý tưởng thiết kế về cả kiến trúc lẫn phân chia công năng dành cho công trình của mình trong tương lai không xa. Và hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt để nhận được sự hỗ trợ thông qua số máy : 0903221369 hoặc gửi thư về địa chỉ email : cskh.kientaoviet@gmail.com – Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn !

Giới thiệu mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp hiện đại ấn tượng

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369

About admin

Check Also

mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển được lựa chọn nhiều nhất

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển đẹp với ưu thế về kiến trúc ...