Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất

Nằm tại một hẻm nhỏ tại Hà Nội, ngôi nhà ống nhỏ xinh có diện tích 45m2 được nhóm kiến trúc sư thiết kế mang lại một không gian sống thoáng đãng, tiện nghi và không gian nội thất mang phong cách rất “Tây”.

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất ở Hà nội.

Thoạt nhìn ngôi nhà, chúng ta sẽ thấy kiến trúc nhà ống hiện lên rất đơn giản, với một diện tích khiêm tốn nhưng kết cấu nội thất bên trong lại rất “chất”. Đó chính là cách bố trí nội thất mang phong cách hiện đại, toàn bộ căn nhà được sử dụng là gỗ màu trầm nhạt và đắt tiền. Bên cạnh đó là từng không gian đều được chủ nhà thuê các thợ gỗ có tiếng để thiết kế cho từng nội thất tại các phòng chức năng trong ngôi nhà.

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất - Ảnh 01
Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất – Ảnh 01

Khi xây dựng ngôi nhà KTS không đưa cửa nhà ra sát phần đất mà lùi vào một khoảng tạo khoảng đệm ở cửa nhà giúp không gian nhà đỡ ồn ào và cũng hạn chế tác động của mưa nắng thất thường lên cửa gỗ. Đồng thời đây cũng là cách đảm bảo sự thoáng đãng cho toàn bộ công trình kiến trúc.

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất - Mặt bằng tổng thể
Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất – Mặt bằng tổng thể

Tầng 1 được chia thành phòng khách, khu bếp ăn, phòng ngủ và phòng tắm. Do nhà có diện tích khiêm tốn nên các không gian này được bố trí liên thông, liền mạch với nhau tạo khoảng rộng cho không gian tầng.

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất - Mặt bằng tầng 1
Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất – Mặt bằng tầng 1

Tầng trên của ngôi nhà gồm có một không gian đa chức năng, một khu công trình phụ và có lối lên sân thượng. Đây là không gian chủ yếu dành cho các sinh hoạt vui chơi, thư giãn của các thành viên gia đình.

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất - Mặt bằng tầng 2
Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất – Mặt bằng tầng 2

Khác với nhiều căn nhà khác, phòng tiếp khách được dành một khoảng đơn giản chỉ là bài trí một chiếc thảm. Việc bố trí mộc mạc như thế được kiến trúc sư tính toán phù hợp với nhu cầu thực tế sử dụng. Bên trong là khu bếp và ăn cùng một phòng ngủ. Tất cả nội thất đều sử dụng toàn bộ là gỗ loại tốt và có kiểu cách hiện đại, sang trọng, cùng với đó là những chi tiết phụ như thiết bị chiếu sáng, lọ hoa, chậu cảnh làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên gia đình.

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất - Ảnh 02
Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất – Ảnh 02

Khu cầu thang lên tầng trên của ngôi nhà được sử dụng hoàn toàn là nội thất gỗ. Cũng tại hệ cầu thang này KTS bố trí thêm những ngăn đựng đồ và là cách bố trí đa năng, tiện dụng dành cho những ngôi nhà nhỏ.

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất - Ảnh 03
Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất – Ảnh 03

Không gian tầng 2 chủ yếu là diện tích dành là phòng đa chức năng cho phép biến theo nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà. Đây chính là nơi vui chơi cho trẻ nhỏ, bố mẹ hay là nơi bố mẹ thư giãn đọc sách hoặc có thể tiếp đón bạn bè đến chơi nhà. Cũng giống như tầng 1, không gian tầng không có bàn ghế mà chỉ trải một tấm thảm làm nơi vui chơi, giải trí. Bên cạnh đó, nhằm tiết kiệm diện tích, tay vịn hay lan can được thay bằng bàn làm việc hay giá sách rất tiện ích. Đáng chú ý nhất là thiết kế kiến trúc trong khu vực tầng là một cầu thang gỗ nhỏ bên trong mang lại cảm giác hứng thứ và tò mò cho nhiều người qua đường. Bởi vậy, mà chủ nhà và những trẻ nhỏ nhà anh tỏ ra thích thú và thường xuyên lên khu vực này và coi như đây là một không gian nghỉ ngơi, thư giãn không kém phòng đa chức năng.

Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất - Ảnh 04
Kiến trúc nhà ống nhỏ 45m2 nhưng rất chất – Ảnh 04

Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt
Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369 | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội
Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

About admin

Check Also

mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển được lựa chọn nhiều nhất

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển đẹp với ưu thế về kiến trúc ...