Home / Không gian xanh / Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ

Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ

Trong ngôi nhà của bạn những không gian có diện tích nhỏ hẹp như gầm cầu thang, khung cửa sổ hay ban công…nhiều chủ nhà sẽ bỏ qua công đoạn làm đẹp cho khu vực này. Thật là lãng phí nếu chúng ta không làm mới và thu hút ánh nhìn cho không gian ấy. Các bạn có muốn trang trí khu cửa sổ nhà mình một cách tối giản nhưng vẫn đẹp mắt không, hãy cùng chúng tôi khám phá những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ để làm đẹp hơn cho không gian sống nhà mình nhé.

Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ thêm đẹp mắt.

Một căn phòng được sơn tường trắng cùng với nội thất mang nét hiện đại, trẻ trung sẽ là hài hòa nếu như tại các khung cửa sổ ấy được tạo điểm nhấn để thêm tươi mới và đầy sức sống. Dù là trong nhà hay ở không gian văn phòng, chỉ là các bố trí đơn giản thôi, một vài chiếc chậu với màu sắc đáng yêu trong đó trồng thêm những cây mọng nước như xương rồng, cây đá, nha đam nhỏ….là bạn đã có cảm giác thêm yêu đời hơn, yêu và gắn kết với thiên nhiên hơn. Đồng thời cũng tạo điểm nhấn đẹp cho không gian nhà đẹp cũng như khu vực cửa sổ nhà bạn.

Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ - Ảnh 01
Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ – Ảnh 01

Có rất nhiều loại cây tạo không gian xanh cho không gian sống nhà bạn. Nếu tại những khu vực mà cửa sổ kính có kích thước đủ lớn thì các bạn có thể trồng thêm một chậu cảnh với kích thước sao cho hài hòa với khung cửa nhà mình. Chính cách nhấn nhá, đan xen những chậu cây lớn, nhỏ vừa là sự bố trí tối giản nhưng cũng tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ - Ảnh 02
Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ – Ảnh 02

Với những ai yêu thích những chậu cây nhỏ xinh và có khả năng sống lâu như xương rồng, cây mọng nước…thì cũng lưu ý đến việc chăm sóc chúng bởi những cây này tuy không cần nhiều nước nhưng cần cát và sỏi để giúp chúng sống bền bỉ hơn. Những nhóm cây này với những kích thước và hình dạng khác nhau và đẹp mắt sẽ là mang lại một sự hoàn hảo cho không gian sống khi được được thêm ánh nắng mặt trời chan hòa chiếu qua khung cửa nhà bạn.

Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ - Ảnh 03
Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ – Ảnh 03

Một ý tưởng khác nữa là, sử dụng những chậu cây xanh, cây hoa nhỏ được treo lên cũng là cách đem lại hiệu quả như mong muốn. Những chiếc chậu trắng phối màu hài hòa với khung cửa sổ trắng làm nổi bật lên sắc màu xanh mướt của cây xanh, sắc màu rực rỡ của những bông hoa đang khoe sắc. Điều này, khiến cho chủ nhân thêm yêu cuộc sống hơn sau mỗi lần trở về ngôi nhà đẹp thân yêu của mình.

Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ - Ảnh 04
Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ – Ảnh 04

Trồng những cây theo chiều dọc thẳng đứng đang trở thành một xu hướng gần đây. Đây là cách bố trí dễ dàng, chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp, đồng thời cũng là cách trưng bày đẹp mắt hướng theo khung cửa sổ. Các bạn có thể lựa chọn những chiếc chậu nhựa để trồng cây và hoa hoặc đặt chúng trong những lọ tự chế. Cách trang trí này tạo thành một chuỗi những bông hoa hay cây xanh và mang lại một sự tiện ích và thoải mái cho gia chủ.

Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ - Ảnh 05
Những ý tưởng sáng tạo trang trí khu cửa sổ – Ảnh 05

Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

About admin

Check Also

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở: Khi mà các chỉ ...