Home / Không gian xanh / Kiến Trúc Xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại

Kiến Trúc Xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại

Thiết kế kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại. Đô thị thông minh là một đô thị kết hợp hài hòa giữa CNTT và không gian đô thị giúp nâng cao chất lượng môi trường sống của con người, giúp đời sống của người dân trở lên tiện nghi hơn. Ngày nay khi sự bùng nổ đô thị hóa đang diễn ra chóng mặt thì một loạt thách thức cũng kéo theo như môi trường bị hủy hoại diện tích không gian xanh mất dần hoặc không có, chính vì thế mà đô thị thông minh ra đời giúp cân bằng giữa sự tiện ích của kiến trúc và không gian xanh thể hiện một mục tiêu phát triển một đô thị bền vững.

Kiến Trúc Xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại

Kiến trúc xanh bắt nguồn từ việc trồng cây theo dọc bề mặt tòa nhà, đây là một trong những giải pháp đem đến sự hiệu quả trong quá trình làm giảm tác động tiêu cực của đô thị hóa gây ra, những mảng xanh là trên mái nhà, trên bề mặt công trình kiến trúc là lá chắn hiệu quả để ngăn chặn tia cực tím, giúp hạ nhiệt trong phòng điều đó góp phần làm giảm việc sử dụng năng lượng trong nhà dẫn đến lượng khí thải cacbon ra môi trường hạn chế hơn.

Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 1
Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 1

Khi một thành phố với mạng lưới CNTT phát triển thì chưa hẳn đó là một đô thị thông minh nếu thiếu chiến lược sử dụng năng lượng và tái tạo năng lượng một cách hiệu quả. Một khi kiến trúc xanh được kết hợp thì môi trường đô thị thông minh mới trở lên lí tưởng, đời sống người dân tăng lên, năng lượng sử dụng giảm xuống và năng suất lao động ngày càng cao khi đó thì mới được coi là là một đô thị thông minh trọn vẹn. Chính vì đó mà ta thấy rõ được tầm quan trọng của mảng xanh trong thiết kế quy hoạch đô thị hiện này nhằm khắc phục những nhược điểm mà các đô thị cũ mắc phải.

Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 2
Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 2

Singapore là một trong những quốc gia đi đầu về đô thị xanh đô thị thông minh, tỉ lệ xanh trên đầu người của quốc đảo sư tử này vượt qua cả những cường quốc phát triển khác, chính vì lí do này mà mặc dù mật độ dân số của thành phố đông nhất thế giới nhưng khoảng xanh vẫn chiếm 50% không gian đô thị , giải pháp đưa ra chính là nhờ vào những mảng xanh trên mái, cũng như trên bề mặt các toàn nhà, được biết chính phủ quốc đảo đã chi 50% chi phí xây dựng vườn treo tại tòa nhà của chung cư 24 tầng nhằm xanh hóa tòa nhà này một cách tối đa.

Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 3
Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 3

Giờ đây thiết kế không gian xanh là một yếu tố không thể tách rời đối với mỗi một bản quy hoạch đô thị, nó là một yếu tố bắt buộc cho những khu đô thị mới, nó đang trở thành một xu thế lan tỏa trên toàn thế giới chính vì sự hiệu quả mà nó mang lại, tính bền vững đi kèm những lợi ích mà không một loại hình nào có thể thay thế được.

Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 4
Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 4

Bên cạnh giải pháp không gian xanh thì một giải pháp mà giờ đây nhiều quốc gia cũng bắt đầu nghiên cứu chính là đô thị nông nghiệp, ngoài giải quyết nhu cầu không gian xanh, giảm thiểu năng lượng sử dụng, thì loại hình đô thị nông nghiệp còn có một ưu thế là giúp tạo ra nguồn thực phẩm sạch đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng gia tăng tại thành thị. Một trong những báo cáo của liên hợp quốc đã chỉ rõ giải pháp đô thị đang được 800 triệu người dân trên thế giới áp dụng và nó đóng góp khoảng 15% nguồn lương thực của toàn thế giới.

Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 5
Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 5

Phát triển đô thị xanh là một xu hướng tất yếu bởi thực tế đã chứng minh mô hình này có tác dụng giúp con người sống thoải mái hạnh phúc hơn. Đồng thời nó giúp đời sống dân trí cũng như tuổi thọ của dân cư trong đô thị ngày càng cải thiện, một cách đầu tư phát triển bền vững cho tương lai mai sau.

Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 6
Kiến trúc xanh giải pháp hiệu quả cho đô thị hiện đại 6

Để bắt kịp xu thế thiết kế nhà ống, nhà biệt thự, nhà vườn đẹp với tiêu chí đề cao yếu tố kiến trúc xanh bền vững như hiện nay công ty chúng tôi luôn tìm tòi, sáng tạo để tạo cho người sử dụng một không gian sống lý tưởng nhất. Bạn đang tìm kiếm một đơn vị có kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc kết hợp không gian xanh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp những kiến thức chuyên môn nhằm tạo ra một sản phẩm hợp lí và ưng ý nhất.

Đặng Toản

About admin

Check Also

Mặt tiền nhà phố phong cách Châu Âu

Mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum đẹp đầy đủ tiện nghi và sang trọng

Cuộc sống ngày càng phát triển tốt hơn nên nhu cầu của con người càng ...