Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn – Ngày nay khi đô thị phát triển dẫn tới nhiều ngôi nhà mọc lên nhanh chóng cả ở trong ngõ lẫn được lớn. Điều đó là cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi bởi những tiếng ồn ào của xe cộ cứ chạy suốt ngày khiến “đinh tai nhức óc”. Để giải quyết được  vấn đề này thì hôm nay chúng  tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số phương pháp khi thiết kế nhà để giảm được những tiếng ồn đó. Đặc biệt là trong nhà ống, sẽ giúp các bạn có được những giây phút thư giãn thật sự yên tĩnh sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà.

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn

Với kiến trúc nhà ống đẹp ở gần đường lớn thì việc phải ” hứng chịu” những tiếng ồn của mọi loại phương tiện giao thông là điều không thể tránh khỏi, điều đó buộc chủ nhà phải tự nghĩ ra biện pháp để bảo vệ mình và mọi người xung quanh, để không phải mệt mỏi bởi những tác động bên ngoài đó nữa thì việc đầu tiên mà chúng tôi muốn đưa ra để các bạn tham khảo đó là sử dụng tấm ốp tường. Bởi với tường gạch bình thường thì có lẽ chưa làm giảm bớt được điều đó. Các loại tấm ốp tường làm bức tường có độ nhám nhất định là cách phổ biến để bảo vệ căn nhà khỏi tiếng ồn bên ngoài. Ngoài ra, việc sử dụng tấm ốp tường còn giúp căn phòng trở nên sinh động và theo đúng sở thích của chủ nhà.

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn
Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn – 1

Tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà ta sẽ lựa chọn những tấm ốp tường mang màu sắc khác nhau phù hợp với không gian nhà bạn cùng với màu sơn của ngôi nhà để tạo nên một thể thông nhất, hài hòa. Nếu như bạn thích chất liệu bằng vải và da thì kiến trúc theo hình ảnh dưới đây sẽ phù hợp với bạn mà lại cách âm tốt hơn hẳn so với chất liệu bằng gỗ.

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn. 2
Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn – 2

Thảm trải sàn cũng là biện pháp làm giảm được âm thanh từ những bước chân, những tấm thảm xù xì thì sẽ có hiểu quả cao hơn. Thêm vào đó việc thiết kế bằng những tấm thảm còn làm để trang trí cho ngôi nhà vào mùa đông mang đến cho ta cảm giác ấm cúng.

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn 3
Cách giảm tiếng ồn cho nhà phố3 tầng 4x15m gần đường lớn – 3

Vậy vào mùa hè thì ta sẽ lựa chọn như thế nào? Khi không thể trải bằng tham lông thì ta sẽ lựa chọn lớn phù sàn công nghiệp hay lớp phù sàn êm, mịn giá cả phải chăng phù hợp với lựa chọn của nhiều gia đình.

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn . 4
Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn – 4

Điều thứ ba mà chúng tôi gửi tới các bạn đó chính là việc làm tương vách ngăn giúp tiếng ồn không truyền từ phòng nọ sang phòng kia và đảm bảo được sự riêng tư của các thành viên trong nhà.

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn . 5
Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn – 5

Sử dụng rèm trước cửa sổ. Ngoài tác dụng ngăn ánh nắng chói chang từ bên ngoài chiếu vào nhà, những tấm rèm cửa còn giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài làm phiền mọi người trong gia đình bạn. Vừa có tác dụng giảm ồn cho ngôi nhà đồng thời vừa có tác dụng chia tách các không gian trong nhà thành những nơi riêng biệt.

Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn . 6
Cách giảm tiếng ồn cho nhà ống gần đường lớn – 6

Với một số gợi ý trên của chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có được sự lụa chọn phù hợp cho không gian nhà mình để dù ở đâu thì cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ổn bên ngoài giúp cho ngôi nhà luôn yên tĩnh và ấm cúng, là nơi để mọi người về nhà quây quần bên gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn muốn được tư vấn và thiết kế kiến trúc xanh cho ngôi nhà đẹp của bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được các KTS giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình nhất. Thân ái.

Hải Yến

About admin

Check Also

nha-pho-2-tang-tan-co-dien

Nhà phố 2 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng và hiện đại

Các thiết kế trong ngành xây dựng hiện nay đang có từng bước thay đổi ...