Home / Kiến trúc nhà xinh / Khu trung tâm với thiết kế đẹp

Khu trung tâm với thiết kế đẹp

Các hạng mục giải thưởng năm nay sẽ được trao cho các thiết kế: trung tâm hành chính và công cộng, nhà ở, khu mua sắm, công trình văn hóa… xuất sắc nhất.

Mỗi hạng mục trong số 27 hạng mục được trao giải năm nay sẽ chỉ chọn ra một người chiến thắng và chỉ có một công trình kiến trúc tương ứng giành được giải thưởng từ liên hoan uy tín nhất của ngành kiến trúc thế giới trong năm.

Nguyên nhân thuộc về phần cứng là cơ sở vật chất, công nghệ y khoa tiên tiến không đáp ứng được yêu cầu của người bệnh và nguyên nhân phần mềm là dịch vụ chăm sóc sức khỏe… Thực tế, cơ sở hạ tầng y tế tại Việt Nam như các bệnh viện và dịch vụ đang hết sức cố gắng nhưng vẫn chưa theo kịp nhu cầu của bệnh nhân. Mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe là không thể chờ đợi.

Tuy nhiên, kiến trúc nước ta hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc định hướng phát triển, quy hoạch xây dựng còn nhiều bất cập, việc xây dựng nhà ở còn nhiều tùy tiện, nhiều công trình vừa mới xây xong đã trở thành lạc hậu.

Nói về kiến trúc hiện đại, là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khách nhau có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng.. loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch.

About admin