Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt

Mẫu nhà ống ở Nhật Bản là một trong những công trình kiến trúc nhà ống lạ mắt với mặt tiền ngôi nhà được thiết kế hình nan quạt độc đáo. Với ý tưởng sáng tạo này các KTS đã tạo ra được một không gian sống vừa thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên cũng như đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên sống trong ngôi nhà.

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt độc đáo ở Nhật Bản.

Xuất phát từ ý tưởng sáng tạo như vậy, các KTS Nhật Bản đã tận dụng được mặt tiền với tính năng chính là thông gió, bên trong là tường kính cường lực tạo nên một hệ thống cung cấp gió mát một cách tự nhiên cũng như tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ cho toàn bộ ngôi nhà. Nhìn một cách tổng thể ngoại thất kiến trúc nhà ống được tạo hình khá ấn tượng, những bức tường màu trắng như những dải nan quạt xếp lại với nhau tạo thành một tổng thế hài hòa và không kém phần lôi cuốn. Đồng thời, mặt tiền còn được trồng thêm cây xanh để giúp nhà vừa mát mẻ và gẫn gũi với thiên nhiên hơn. Chính cách bố trí và thiết kế này cho phép ngôi nhà vừa thoáng khí, vừa tạo tầm nhìn ra bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự an ninh và sự riêng tư cho tất cả các thành viên gia đình.

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt - Ảnh 01
Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt – Ảnh 01

 Ngôi nhà được phân chia thành hai tầng chính dành cho gia đình sử dụng trong đó tầng 1 bao gồm không gian phòng khách, khu bếp, phòng ăn, khu vệ sinh và phòng ngủ chính của bố mẹ.

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt - Mặt bằng tầng 1
Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt – Mặt bằng tầng 1

Theo lối cầu thang lên lên tầng 2 là không gian dành chủ yếu cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có 2 phòng ngủ cho con, phòng tắm và phòng giặt và từ phòng ngủ con lớn chủ nhà có cả ban công đi ra phía ngoài.

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt - Mặt bằng tầng 2
Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt – Mặt bằng tầng 2

Không gian phòng khách rộng và thoáng đãng được bài trí nội thất gỗ kết hợp với bộ ghế sofa hiện đại tone màu trung tính khiến căn phòng vừa hiện đại và sang trọng. Căn phòng được bài trí tối giản song vẫn đầy đủ các vật dụng cần thiết và hiện đại. Đáng chú ý trong nhà còn có một ghế treo để trẻ nhỏ có thêm chỗ vui đùa thoải thích.

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt - Ảnh 02
Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt – Ảnh 02

Khu bếp và phòng ăn cũng là nội thất gỗ hiện diện hầu khắp không gian. Cùng với đó là một bộ bàn ăn nhỏ xinh và gọn gàng với tone màu sáng được bài trí gần sát mặt tiền ngôi nhà. Đồng thời, ngồi tại đây cả gia đình sẽ nhìn ngắm trực tiếp ra khung cảnh bên ngoài cũng như thấy rõ tác dụng của những bức tường hình nan quạt và sự thay đổi luồng sáng vào trong ngôi nhà ở những thời điểm khác nhau.

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt - Ảnh 03
Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt – Ảnh 03

Khu cầu thang lên tầng 2 của mẫu nhà ống được bố trí gọn gàng và tất cả đều sử dụng nội thất gỗ vừa mang lại sự sang trọng, giảm thiểu sự trơn trượt nhưng cũng là ngụ ý của gia chủ muốn đảm bảo sự an toàn nhất cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, tại khu cầu thang còn được thiết kế kết hợp là nơi vui chơi cho những đứa con của anh Takeshi.

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt - Ảnh 04
Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt – Ảnh 04

Không gian công trình phụ được bố trí ở trên tầng 2 gồm có phòng tắm, khu vệ sinh và có bể bơi nhỏ dành cho trẻ. Không gian là một màu trắng bao trùm tạo cảm giác căn phòng thêm rộng và sáng hơn. Cùng với đó là KTS thiết kế kính mờ để có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng như đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho người sử dụng.

Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt - Ảnh 05
Kiến trúc nhà ống với thiết kế hình nan quạt – Ảnh 05

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

About admin

Check Also

mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển được lựa chọn nhiều nhất

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển đẹp với ưu thế về kiến trúc ...