Home / Kiến trúc nhà phố / Kiến trúc nhà phố 5 tầng 3.3x10m 850 triệu

Kiến trúc nhà phố 5 tầng 3.3x10m 850 triệu

Thiết kế kiến trúc nhà phố 5 tầng 3.3x10m 850 triệu : Mẫu nhà đẹp có diện tích 33m2, mặt tiền rộng 3.3m và chiều dài 10m. Đây là một công trình nhà ở có diện tích nhỏ hẹp được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt dành cho gia đình từ 5-6 thành viên. Công trình này sẽ gồm có các tầng cụ thể là : Tầng 1, Tầng lửng, Tầng 2, Tầng 3, Tầng tum. Trong đó, các tầng lửng và tầng tum có diện tích sàn nhỏ hơn, tương đương 2/3 so với các tầng 1,2,3 – Còn các tầng 2,3 được thiết kế sàn đua về phía trước nhà với phần diện tích được mở rộng là 0,6×3.3m. Và sau đây xin mời các bạn cùng theo dõi chi tiết các thông tin về kiểu dáng kiến trúc và mặt bằng công năng của công trình nhà phố 5 tầng 850 triệu rộng 3.3x10m này.

Mẫu thiết kiến trúc nhà phố 5 tầng 3.3x10m 850 triệu đẹp hiện đại

Với diện tích mặt tiền nhỏ chỉ 3.3m và dài 10m – cho nên công trình nhà phố 5 tầng này được các KTS tư vấn sử dụng phong cách kiến trúc hình khối hiện đại đơn giản cho phần tạo hình kiến trúc tại mặt tiền ngôi nhà. Để từ đó tạo ra 1 sự thoáng đạt, dễ chịu cho thị giác khi nhìn vào công trình hơn là sử dụng kiểu kiến trúc cổ điển với nhiều hoa văn trang trí cầu kì gây rối mắt không phù hợp vì mặt tiền nhà khá hẹp.

Và kết hợp cùng phong cách chủ đạo là nhà phố hình khối hiện đại sẽ là hệ thống cửa đi chính, cửa sổ, ô thoáng… được sử dụng bằng chất liệu cửa kính khung lõi thép sơn trắng. Các mảng tường mặt tiền tầng 1+lửng được thiết kế ốp đá granit xanh ngọc có vân trắng rất đẹp mắt, sang trọng và còn mang đến cảm giác vững chắc, bề thế hơn cho căn nhà khi nhìn vào. Còn các tầng phía trên thì được tối ưu hệ thống cửa sổ, ô thoáng chiếm 2/3 diện tích chiều ngang mặt tiền. Để từ đó giúp cho các không gian bên trong nhà có thể nhận được nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên nhất có thể, nhằm đảm bảo chất lượng môi trường sống trong lành, tốt cho cả sức khỏe lẫn tinh thần của gia chủ.

Phần tường bao quanh các cửa sổ mặt tiền tầng 2,3,tum sẽ được sử dụng chất liệu sơn tường với 2 gam màu chủ đạo là nền trắng + điểm nhấn màu cam. Qua đó kết hợp cùng các gam màu xanh ngọc của đá granit và chất liệu kính sẽ mang đến 1 sự hài hòa, hiện đại, có cá tính khỏe khoắn hơn cho công trình nhà phố 5 tầng 3.3x10m có kinh phí xây dựng dự kiến là 850 triệu đồng này.

Công năng các tầng – Thiết kế nhà ống 5 tầng 850 triệu rộng 3.3x10m

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng khám phá cấu trúc không gian của mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp có gác lửng 5 tầng 3.3x10m dành cho gia đình từ 5-6 thành viên thông qua các bản vẽ mặt bằng công năng được gửi tới ở dưới đây.

Tầng 1 : Khu vực tầng 1 được thiết kế để sử dụng làm không gian chung có diện tích 33m2 với công năng các không gian khi từ ngoài nhà đi vào sẽ là : Khu vực để xe máy, khu tiếp khách phụ, khu vực cầu thang giao thông giữa nhà, phía dưới gầm thang sẽ có 1 phòng wc chung nhỏ và cuối cùng là không gian phòng bếp+ăn chung của cả gia đình.

Tầng lửng : Diện tích sàn tầng lửng vào khoảng 18m2 nằm ở nửa phía cuối nhà và được sử dụng cho 2 khu vực là : Khu vực cầu thang thông tầng ở giữa nhà và phía cuối là không gian chính được sử dụng làm phòng tiếp khách của gia đình.

Tầng 2 + 3 : Thiết kế công năng sinh hoạt của tầng 2 + 3 được sử dụng dành cho nhu cầu ngủ nghỉ, riêng tư của các thành viên trong gia đình. Cụ thể mỗi tầng sẽ được chia làm 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ) nằm ở 2 đầu phía trước + sau nhà. Còn khu vực giữa tầng sẽ là hệ thống cầu thang thông tầng và phòng tắm+wc chung dành cho 2 phòng ngủ của mỗi tầng.

Mẫu thiết kiến trúc nhà phố 5 tầng 3.3x10m 850 triệu đẹp hiện đại – Mặt bằng tầng 2 + 3

Tầng tum : Thiết kế của khối phòng tầng tum được đẩy về phía trước nhà với các không gian sẽ gồm có : Phòng thờ gia tiên ở phía trước, ở giữa là khu cầu thang thông tầng, phía sau là phòng giặt+kho đồ nhỏ. Phần còn lại của tầng tum sẽ là 2 không gian ngoài trời – trong đó sẽ có 1 ban công nhỏ phía trước phòng thờ và 1 không gian sân phơi ở phía cuối nhà.

Mẫu thiết kiến trúc nhà phố 5 tầng 3.3x10m 850 triệu đẹp hiện đại – Mặt bằng tầng tum + mái

Tầng mái : Thiết kế tầng mái được đổ bê tông hết toàn bộ diện tích để che đi toàn bộ không gian trong nhà của tầng tum và làm mái che cho cả ban công+sân phơi. Khu vực giữa mái sẽ là ô thoáng mái kính lấy sáng cho hệ thống cầu thang thông tầng nằm ở vị trí giữa nhà.

Với phương án dành cho mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 850 triệu rộng 3.3x10m mang phong cách kiến trúc hiện đại ở trên – Các KTS thiết kế công trình nhà đẹp này đã đáp ứng tốt nhu cầu không gian sinh hoạt dành gia đình từ 5-6 thành viên cùng sinh sống. Các không gian sống được đảm bảo tốt các yếu tố về hệ thống thông thủy lấy sáng+không khí và cả diện tích không gian tối ưu dành cho các phòng sinh hoạt cụ thể cần có. Chính vì vậy, đây sẽ là 1 giải pháp thiết kế hoàn hảo, đáng để cho các gia đình có diện tích đất nhỏ sử dụng tham khảo để làm phương án thiết kế dành cho mẫu nhà ống, nhà phố đẹp của gia đình mình. Chúc các bạn thành công – Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số máy hotline : 0981221369 để được hỗ trợ các thông tin tư vấn thiết kế hữu ích nhất !

About admin

Check Also

Căn nhà 4 tầng ngoại thất đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kết hợp kinh doanh đẹp nhất

Bạn sở hữu mảnh đất có mặt tiền, địa điểm rất đẹp, nơi đông dân ...