Home / Kiến Trúc Nhà Đẹp / Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh

Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh

Với một ý tưởng được đưa ra “Tăng trưởng và đa dạng: Kỷ nguyên xanh  của châu Á” (Growth and Diversity: The Green Age of Asia”), mô hình nhà trẻ gắn liền với môi trường xanh Farming Kindergarden ở Đồng Nai là một mô hình giáo dục trẻ em về tầm quan trọng của nông nghiệp cũng như tăng diện tích vui chơi cho trẻ nhỏ.

Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh Farming Kinder Garten ở Đồng Nai

Khi ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh chúng ta đã phần nào thấy được ý tưởng của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa khi đã thiết kế lên một công trình xanh,  bền vững dành cho 500 trẻ em tại tỉnh Đồng Nai.

Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh - Ảnh 01
Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh – Ảnh 01

Ý tưởng này xuất phát từ nhu cầu phần đông của những bậc phụ huynh vốn là công nhân tập hợp đến tỉnh Đồng nai sinh sống và làm ăn. Công ty Pou Chen Việt Nam đã đặt ra yêu cầu xây dựng một nhà trẻ dành cho 500 trẻ em để phục vụ cho số lượng 23,000 công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất giầy dép của họ.

Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh - Ảnh 02
Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh – Ảnh 02

Công trình của KTS Võ Trọng Nghĩa đã đoạt huy chương vàng ARCASIA 2016 ở hạng mục kiến trúc bền vững. Đây là một giải thưởng nhằm tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của các KTS trong việc duy trì và phát huy bản sắc dân tộc, cải thiện và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, công trình có thiết kế mái nhà hình xuyến Farming Kinder Garden với tổng diện tích sàn là 3.800m3 trên diện tích khu đất là 10.650m2, diện tích xây dựng là 3.430m2 và diện tích mái là 3.840m2.

Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh - Ảnh 03
Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh – Ảnh 03

Điểm đặc biệt trong kết cấu của công trình này là một mái vòm nối dài mang đến những trải nghiệm nông nghiệp bằng việc trồng rau trên mái để cung cấp một phần thực phẩm rau sạch cho trẻ nhỏ. Đồng thời, đây cũng là các bữa ăn kết hợp với việc trồng hoa giun tại các lam đứng tạo lớp cách nhiệt, sân chơi ngoài trời thú vị,  xanh mát, trong lành cho trẻ em mà không cần sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh - Ảnh 04
Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh – Ảnh 04

Dù ở trong nhà hay ngoài trời, ngôi trường luôn có cây xanh bao phủ để đảm bảo không gian sống luôn có bóng mát cho trẻ dù vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày. Đặc biệt vào những thời điểm nắng gắt, trẻ vẫn có thể vui chơi trong các khu vực bóng râm, còn khi trời mát trẻ cũng được thỏa thích tung tăng ngoài trời. Còn khi ở trong các phòng học không gian phòng đều rất rộng, thiết kế mở với nhiều cửa sổ thông  thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Các thiết bị như pin năng lượng mặt trời, máy lọc nước, cửa thông gió…được tận dụng để mang lại tính bền vững cao nhất cho công trình. Đồng thời,  ngay cả khi ngồi trong phòng học chúng ta vẫn nhìn được không gian xanh bao phủ bên ngoài.

Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh - Ảnh 05
Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh – Ảnh 05

Thêm một điểm đáng chú ý là, không gian trong ngôi trường cụ thể là khu cầu thang lên xuống được thiết kế đặc biệt phân chia thành hai phần như: một phần dành để các thầy cô, học sinh và phụ huynh đi lại bình thường và một phần là chỗ để các bé thỏa thích vui chơi. Tại không gian này được thiết kế khá rộng, thoáng đãng và tận dụng được gió trời, cây xanh mà không cần sư dụng đến thiết bị điều hòa không khí.

Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh - Ảnh 06
Ngắm nhìn kiến trúc nhà đẹp trường mầm non xanh – Ảnh 06

Có thể nói, cách thiết kế kiến trúc độc đáo mô hình nhà trẻ gắn liền với không gian xanh những công nhân tại Đồng Nai hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình tại ngôi trường xanh cùng với điều kiện học tập lý tưởng.

BTV: Bích Ngọc

About admin

Check Also

Mặt tiền căn nhà với không gian tối ưu

Hướng dẫn thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m đẹp nhất năm 2020

Không gian xây dựng ngôi nhà của bạn đang ngày càng thu hẹp do sự ...