Home / Kiến Trúc Thế Giới / Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới ở Đan Mạch.

Nếu được một lần chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới, không ít người sẽ rất thích thú với ý tưởng độc và lạ này.  Tọa lạc khu công viên trung tâm Copenhagen ở Đan Mạch, một trong những kiến trúc thế giới nổi tiếng ngôi nhà gương “ma thuật” lại thu hút được rất nhiều vị khách ghé tới thăm. Đúng như tên gọi ngôi nhà gương (The Mirror House) hầu hết các bức tường của ngôi nhà đẹp đều được làm bằng gương.

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới.01
Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới- Ảnh 01

Với tổng diện tích xây dựng là 140m2, ngôi nhà được xây dựng gồm 1 tầng trệt trong đó các không gian được bố trí đầy đủ các phòng chức năng các thành viên gia đình sử dụng như phòng khách, lò sưởi, khu bếp, phòng ăn, phòng ngủ và khu vệ sinh khép kín. Tất  cả đều được kiến trúc sư bố trí nội thất hiện đại, sang trọng, ấm cúng và thông thoáng.

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới
Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới- Mặt bằng thiết kế

Với ý tưởng độc đáo kiến trúc sư đã biến ngôi nhà thành ngôi nhà gương độc đáo. Hai mặt chiều dọc của công trình được lát ván gỗ hóa nhiệt. Các cánh cửa được thiết kế theo dạng xoay, bên trong là những mặt gương cong có thể xoay ngược ra ngoài. Chính vì thế, ngôi nhà đẹp thu hút nhiều người hiếu kỳ đến thăm thú bởi sự ngộ nghĩnh khi bóng chiếu của họ bị biến dạng trong gương.

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới.02
Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới- Ảnh 02

Nhìn cận cảnh các bề mặt gương được tạo thành từ các tấm thép không rỉ đánh bóng và cũng bức tường bằng gương ấy khiến người xem có cảm giác một phần ngôi nhà đẹp dường như biến mất. Có thể nói, ngôi nhà gương là một cách thiết kế khá linh hoạt, tạo cảm giác thư giãn cho người xem đặc biệt là thu hút sự hiếu kỳ của trẻ nhỏ.

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới.03
Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gương nổi tiếng thế giới- Ảnh 03

Như vậy, thiết kế kiến trúc  ngôi nhà “ảo thuật” độc đáo đã tạo nên một sự cuốn hút đặc biệt cho người xem khi kết cấu phản chiếu được vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên và con người xung quanh dù ở bất kỳ góc độ nào. Chính với ý tưởng lạ như vậy mà ngôi nhà được lọt vào trong top những kiến trúc nhà gương nổi tiếng nhất thế giới.

BTV: Bích Ngọc

About admin

Check Also

Nhà trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Washington DC. 01

Nhà trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Washington DC

Nhà Triển Lãm Nghệ Thuật Quốc Gia (National Gallery of Art) ở Washington DC là ...