Home / Kiến Trúc Thế Giới / Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA – Kho tàng nghệ thuật đương đại

Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA – Kho tàng nghệ thuật đương đại

Zeitz MOCAA là một bảo tàng nghệ thuật đương đại tại Nam Phi, được thiết kế bới các KTS Heatherwick Studio, một công ty kiến trúc nổi tiếng của Anh. Công trình này được chuyển đổi từ các hạt Silo nổi tiếng cao 57m tại Nam Phi. Tổng chi phí xây dựng cho Zeitz MOCAA nên tới 500 triệu Ran ( hơn 793 tỷ VNĐ), và nó được đưa vào hoạt động năm 2017. Hiện công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới này đã lọt vào vòng chung kết Festival Kiến trúc Thế giới 2018.

Lịch sử hình thành kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitez MOCAA.

Nam Phi từng có một công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, là tượng đại cho nên công nghiệp của thành phố Cape Tower, và cũng từng là tòa nhà cao nhất Nam Phi. Công trình lịch sử đó chính là Grain Silo, lằm tại V & A Waterfront , trên bờ vịnh Table Bay nhìn ra Đại Tây Dương.

Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 1
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 1

Tuy nhiên vào năm 2001 thì công trình vĩ đại của V & A Waterfront đã bị bỏ hoang. Các nhà chức trách của The Waterfront đã xem xét một số đề xuất về Grain Silo sau khi nó ngưng hoạt động. Theo đó họ đã quyết định đem đến một cuộc sống mới, một bộ mặt mới cho Grain Silo.

Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 2
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 2

Bằng việc hợp tác với  Jochen Zeitz một tỷ phú người Đức. Một công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, môt bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho nghệ thuật đương đại châu Phi và người do Thái đã ra đời với cái tên Zeitz MOCAA. Đây chính là dự án cải tạo lại Grain Silo, và được thiết kế bở tổ chức Heatherwick Studio, có trụ sở tại Anh. Công trình đã được khởi công vào năm 2014 và đưa vào hoạt động vào 09/2017.

Khám phá những điểm độc đáo trong kiến trúc của Zeitz MOCAA.

Bảo tàng nghệ thuận đương đại Zaitz MOCAA được xây dựng trên diện tích 9500m2. Không gian thiết kế tùy chỉnh, với chiều cao 9 tầng. Không gian trưng bày của bảo tàng được đặt trong không gian rộng 6000m2, với 80 không gian trưng bày khác nhau, và một khu vườn điêu khắc trên mái của tòa nhà.

Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 3
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 3
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 4
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 4

Các không gian trưng bày của kiến trúc nổi tiếng thế giới này, được cắt ra từ cấu trúc hệ thống 42 ống bê tông dày đặc của Grain Silo. Điều này tạo ra được một không gian rất độc đáo cho tòa nhà. Để làm được điều này rất nhiều các kỹ thuật cắt bê tông phức tạp đã được sử dụng trong quá trình thi công Zaitz MOCAA.

Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 5
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 5
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 6
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 6
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 7
Kiến trúc nổi tiếng thế giới Zeitz MOCAA 7

Trên đây là một vài thông tin về kiến trúc nổi tiếng thế giới Zaitz MOCAA. Các bạn có cảm nhận gì về công trình độc đáo này? Nếu bạn là một người đam mê kiến trúc thì chắc hẳn sẽ mê mẩn với kiến trúc của công trình này phải không nào? Cuối cùng nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì, hãy chia sẻ nó để bạn bè của bạn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc nổi tiếng, và độc đáo này nhé.

>>>> Tham khảo : Những kiến trúc tòa nhà chọc trời nổi bật 

About admin

Check Also

Nhà trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Washington DC. 01

Nhà trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Washington DC

Nhà Triển Lãm Nghệ Thuật Quốc Gia (National Gallery of Art) ở Washington DC là ...