Home / Kiến Trúc Thế Giới / Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây

Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây

Tọa lạc tại phía bắc thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc công trình kiến trúc đẹp ngất ngây nhà hát lớn “Harbin Opera House” đã được hoàn thành bởi bàn tay khéo léo của KTS của công ty MAD cùng nhóm cộng sự. Với thiết kế kiến trúc có một không hai trên thế giới, nhà hát lớn đã khiến triệu người xem không khỏi ngỡ ngàng và trầm trồ khen ngợi.

Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây Habin Opera House ở Trung Quốc.

Một thiết kế kiến trúc thế giới  nổi tiếng thu hút sự chú ý của nhiều người là công trình Harbin Opera House. Nhà hát lớn Habin uốn lượn là tâm điểm của đảo văn hóa, chiếm một diện tích xây dựng khoảng 850.000m2 diện tích 444 mẫu Anh trong tổng khu vực. Nó có sức chứa hơn 1.600 khách hàng quen thuộc và một nhà hát nhỏ. Với một thiết kế độc đáo, trong năm 2010 công trình đã giành giải thưởng quốc tế mở rộng về thiết kế kiến trúc nhà hát, một kế hoạch tổng thể cho một nhà hát lớn, một trung tâm văn hóa và cảnh quan vùng đầm lầy xung quanh nhà hát dọc con sông Tùng Hoa.

Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây - Ảnh 01
Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây – Ảnh 01

Tổng thể thiết kế kiến trúc nhà hát được tính toán và thiết kế rất tỉ mỉ và chuẩn xác, mỗi không gian hay mỗi góc nhỏ đều được KTS thổi hồn những ý tưởng mới lạ của mình cùng việc bài trí nội thất khéo léo và tinh xảo. Tầng 1 được chia thành nhiều không gian lớn, nhỏ như khu để xe cho khách, khu sảnh rộng cho khách bước vào tham quan cùng khu vệ sinh khép kín.

Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây- Mặt bằng thiết kế.01
Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây- Mặt bằng thiết kế 01

Theo lối cầu thang hình xoắn ốc được thiết kế rất độc đáo là không gian với rạp hát lớn, nhỏ, khu vệ sinh và các quầy đồ ăn uống khi khách có nhu cầu sử dụng.

Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây- Mặt bằng thiết kế.02
Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây- Mặt bằng thiết kế 02
Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây- Mặt bằng thiết kế.03
Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây- Mặt bằng thiết kế 03

Dạo quanh một vòng ở quảng trường bên ngoài nhà hát lớn, các vị khách sẽ thoải mái sải chân xung quanh không gian trong lành để chiêng ngưỡng kiến trúc ngoại thất cũng như tận hưởng sự thư thái của khí trời. Khi bước vào bên trong nhà hát các vị khách không khỏi ngỡ ngàng và rất nhiều trong số họ tỏ ra vô cùng thích thú. Theo KTS của công ty MAD, một người sáng lập ông Ma Yansong chia sẻ rằng : ” Chúng ta hình dung nhà hát lớn Harbin như một trung tâm văn hóa của tương lai, một địa đạo biểu diễn nghệ thuật hoành tráng cũng như một không gian biểu diễn kịch công cộng nơi là hiện thân cho quyền bình đẳng của loài người, cho nghệ thuật và cho bản sắc của thành phố trong khi luôn hài hòa, gắn kết với khung cảnh thiên nhiên bên ngoài”.

Không gian bên trong nhà hát như mời chào du khách khi sảnh tầng 1 khá rộng và được xây dựng đẹp mắt với hai vật liệu chủ đạo là gỗ và gạch ốp trắng sáng bóng. Tuy nhiên mỗi đường nét kiến trúc được uốn lượn, mềm mại. Cùng với phần mái sử dụng vật liệu đá mịn, trắng bóng được tạo hình rất đẹp mắt và những bức tường ốp gỗ được chạm trổ tinh xảo, sáng tạo như ôm lấy toàn bộ không gian tầng.

Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây - Ảnh 02
Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây – Ảnh 02

Khu cầu thang bằng được thiết kế nội thất hoàn toàn bằng gỗ, hình dáng uốn lượn giống như thân rồng uốn lượn bao bọc lấy toàn bộ lối lên tầng.

Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây - Ảnh 03
Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây – Ảnh 03

Đáng chú ý nhất không gian chính tầng 2 là nơi dành cho biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Khu biểu diễn này có sức chứa cả một rạp hát nhỏ mà các bạn thường thấy. Bên cạnh đó là tất cả nội thất trong rạp hát lớn này đều được làm bằng gỗ với những đường nét chạm trổ, điêu khắc do bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đến từ Mãn Châu. Những bức tường gỗ nhẹ nhàng, uốn lượn như ôm trọn lấy khu sân khấu và tất cả chỗ ngồi cho khán giả. Bên cạnh đó các thiết bị âm thanh đều là những thiết bị hiện đại và chất lượng cao. Ngoài ra, cách sử dụng thiết bị chiếu sáng là sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và các đèn chiếu sáng hỗ trợ và đó là một sự ẩn ý để kết nối khán giá với không gian bên ngoài.

Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây - Ảnh 05
Kiến trúc nhà hát lớn đẹp ngất ngây – Ảnh 05

Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

About admin

Check Also

Nhà trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Washington DC. 01

Nhà trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Washington DC

Nhà Triển Lãm Nghệ Thuật Quốc Gia (National Gallery of Art) ở Washington DC là ...