Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình

Được thiết kế bởi KTS Diez+Muller Arquitectos và cộng sự Gonzalo Diez P., Felipe Muller B. ngôi nhà ống 2 tầng có hình thức kiến trúc đơn giản được xây dựng trên diện tích chừng 95m2 và là thành quả của nhóm KTS tại Cumbres del Valle, Ecuador. Đây là công trình đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của một gia đình nhỏ với mong muốn có một tổ ấm nhỏ xinh nhưng tiện nghi, thoáng mát và tạo cảm giác về một không gian sống thật yên bình.

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình diện tích 95m2 tại Ecudor.

Toạ lạc tại một khu vực rất đỗi yên bình và trong lành tại thung lũng Cumbayá ở Quito, Ecudor kiến trúc nhà ống 2 tầng có tên gọi là CUBO house được thiết kế theo yêu cầu của gia đình về một hình thức kiến trúc mộc mạc và giản dị. Các vật liệu xây dựng chủ yếu là bê tông để mộc kết hợp với vật liệu là kính và gỗ để tạo nên một khoảng view cho gia chủ cùng các thành viên có thể ngắm nhìn khu vườn của gia đình. Đồng thời, cũng chính có khu vườn với không gian xanh bao trùm đã đem lại sự thoáng mát cũng như gắn kết được nhiều hơn với thiên nhiên mang đến một cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình. 01
Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình- Ảnh 01

Ngôi nhà được cấu trúc có 2 tầng khá đơn giản trong đó không gian tầng 1 chủ yếu dành cho khu vực khách, bếp phòng ăn, khu vệ sinh và diện tích khu cầu thang. Lên tầng 2 sẽ là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt chủ yếu của cả gia đình gồm có 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và khu vệ sinh khép kín lớn dùng chung.

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình
Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình- Mặt bằng tổng thể

Mặc dù có kiến trúc khá đơn giản nhưng ngôi nhà ống 2 tầng đẹp CUBO được KTS thiết kế khá tiện nghi, mỗi không gian đều khá thông thoáng, có sự kết nối với thiên nhiên và đặc biệt một ý tưởng xuyên suốt là cấu trúc nhà theo phương thẳng đứng, mỗi không gian sẽ là một thành tố tách biệt mộc mạc nhưng lại là một tổng thể thống nhất và mang lại cảm giác về một không gian sống thật thanh bình.

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình
Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình- Mặt cắt

KTS Diez+Muller Arquitectos  chia sẻ rằng :” Cả kiểu mẫu cũng như tính đơn giản dẫn dắt chúng tôi đến ý tưởng cho công trình như là một sự giản đơn và một vật thể hình lăng trụ phản chiếu tính chất hình học. Thực chất, để tạo ra các yếu tố mộc mạc, tự nhiên chúng tôi không cần thảo luận về thiết kế kiến trúc ngôi nhà quá nhiều mà các điều kiện thuận lợi của khu đất, yếu tố thiên nhiên đã góp phần hoàn thiện lên một ngôi nhà khiến gia chủ vô cùng thích thú.”

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình. 02
Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình- Ảnh 02

Ngoài ra, một giải pháp về kiến trúc mà KTS cùng cộng sự đưa ra là một khối có kích thước chính xác (x,y,z) và một vật trừu tượng hoá mang tính chất gần như nguyên khối. Sự trừu tượng hoá này cũng được chuyển thành việc xây dựng lên công trình phản ánh tính đơn giản thông qua việc cấu thành nên kết cấu chủ đạo từ bốn vật liệu chính là kim loại, bê tông, gỗ và kính.

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình. 03
Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình- Ảnh 03

Thêm nữa, cấu trúc hình khối lập phương được ví gồm có một “bộ xương” bằng kim loại phủ lên bốn mặt của công trình với một mặt trên và dưới bằng bê tông cái mà có thể cảm nhận được cả không gian bên trong và bên ngoài. Chính “bộ xương” hoặc cấu trúc kim loại được thể hiện bên trong ngôi nhà với tất cả các yếu tố được phơi bày ra, và vì tất cả các bề mặt thẳng đứng là bê tông màu xám, tất cả các bề mặt ngang cả ở phần trần và sàn đều được làm bằng gỗ.

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình. 04
Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình- Ảnh 04

Cuối cùng, một sự riêng tư đã tạo nên cấu trúc hình khối hầu hết là một yếu tố chắc chắn và không thấm nước. Không gian mở, các cửa sổ hay cửa ra biến điệu và cân xứng theo tính chất hợp lý của cấu trúc hình khối.

Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình. 05
Ngôi nhà ống 2 tầng mộc mạc mà yên bình- Ảnh 05

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

About admin

Check Also

nhà mặt tiền 5m 2 tầng

Nhà mặt tiền 5m 2 tầng và lưu ý khi xây nhà ống 2 tầng mái thái

Nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m hiện đang đáp ứng khá tốt ...