Home / Kiến Trúc Nhà Vườn / Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông

Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông

Nếu các bạn sống ở nơi gần công viên hay những ngôi nhà có khu nhà vườn rộng lớn thì tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều từng nhìn thấy những lối đi, sàn lát đường bằng bê tông thường gặp ở mọi nơi. Ở một vài nơi đó là những phiến đá sử dụng lát đường đi có những hình dáng tạo hình thật đặc biệt và chúng ta cũng có thể sử dụng nó ở những khu vườn chúng ta sở hữu. Điều này sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những lối đi, không gian sân sau và những khoảng không gian ngoài trời. Các bạn hãy cùng chúng tôi dạo quanh những không gian vườn và kiến trúc nhà vườn dưới đây để thấy được nét đẹp cùng sự độc đáo do chính những chuyên gia vườn tạo nên.

Ngắm nhìn các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông thật ấn tượng.

Hãy bắt đầu cùng chúng tôi dạo quanh khuôn viên khu vườn này với hình ảnh của một khu vườn tràn ngập sắc xanh của cây cối tươi tốt, sum sê hoà thêm những khóm hoa đang khoe sắc. Đồng thời, một khu vực bể bơi dòng nước trong xanh trên là những tia nước được tạo hình thật đẹp mắt là điểm nhấn tâm điểm cho không gian khu vườn. Đáng chú ý là hình ảnh của những lối đi bằng bê tông được người thiết kế vườn tạo hình với các hình dáng khác nhau và lạ mắt được điểm xuyết những mảng cỏ xanh mướt đan xen đã làm nên một không gian thật sống động và khiến bất cứ ai cũng muốn lưu lại để tận hưởng sự thư giãn giữa bầu không khí ngoài trời thật trong lành, dịu mát.

Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông. 01
Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông – Ảnh 01

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Harold Leidner Landscape khuôn viên sân trong này được thiết kế với sàn lát bằng bê tông màu ghi nhạt chủ đạo thật hài hoà với kiến trúc ngôi nhà. Trông thật đẹp phải không các bạn?

Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông. 02
Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông – Ảnh 02

Khu sân sau này có tên gọi là Zen được thiết kế bởi công ty Avalon Northwest Landscape, LLC. Ngoài cảnh vật được trang trí bao xung quanh thì khu vườn nhỏ này nổi bật với ý tưởng về khu vực sân được lát bằng những tấm bê tông nhỏ nhưng được xếp lại một cách khéo léo với nhau. Đặc biệt là một mô hình được tạo nên lấy cảm hứng về một mẫu trang trí cổ điển trong đó hình tròn ở giữa được gọi là thuộc địa cũ và lối đi gọi là đế chế La Mã.

Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông. 03
Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông – Ảnh 03

Đây là mẫu tiểu cảnh đẹp phải không các bạn? Qua bàn tay thiết kế khéo léo của hãng Gus Ricci Architect sử dụng toàn bộ khu vực sân rộng bằng bằng gạch lát bê tông nhưng là những tấm bê tông hình vuông nhỏ xếp lại với nhau trong đó một sự sáng tạo và tạo điểm nhấn chính là việc người thiết kế khéo léo tạo hình và sắp xếp làm nên những khối hình học ở tâm điểm của khu vực sân, trông thật tuyệt vời.

Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông. 04
Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông – Ảnh 04

Khu vườn này hãng Blakely and Associates sử dụng đá lát đường có màu tối ở một phần lối đi kết hợp lớp cỏ phủ xanh mướt đan xen trong khi một phần được sử dụng những tấm bê tông đổ khuôn hình vuông đều nhau được điểm xuyết thêm những vệt cỏ xanh viền quanh. Đây chính là khu vực dành làm lối đi mỗi khi chủ nhà lái xe đi qua.

Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông. 05
Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông – Ảnh 05

Cuối cùng là không gian vườn được hãng Exteriorscapes LLC trang trí trông lạ mắt bằng việc sử dụng những phiến hình khối vuông lớn nhỏ màu xanh pha tông màu hơi xám mang đến một sự mới lạ so với những cách tạo hình và trang trí khu vực sân bằng toàn bộ tấm bê tông trần thông thường.

Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông. 06
Các mẫu tiểu cảnh đẹp với lối đi bằng bê tông – Ảnh 06

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

About admin

Check Also

Nhà vườn 2 tầng cho nghỉ dưỡng và thiền định

Nhà vườn 2 tầng cho nghỉ dưỡng và thiền định

Mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng cho nghỉ dưỡng và thiền định – Có thể ...