Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền

Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền

Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền – Trên những mảnh đất có diện tích nhỏ, đặc biệt là ở những vị trí lô góc, để có thể xây dựng lên một ngôi nhà đẹp với các khối kiến trúc có sự liên kết hài hòa đồng nhất, thì cần có ý tưởng của kiến trúc sư thiết kế.

Thiết kế nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền

Ngôi nhà ống nằm trên mảnh đất nhỏ chỉ có 32 m2, với vị trí đặc thù nằm tại góc ngõ có hai mặt tiền. Khi tiến hành lên phương án, kiến trúc sư đã kết hợp những yêu cầu của gia chủ cùng với kiến thức sẵn có để thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 2 mặt tiền, với 5 tầng và tận dụng tối đa được 2 mặt tiền.

Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền - 1
Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền – 1

Với kiến trúc bên ngoài hiện đại làm chủ đạo, ngôi nhà ống không mang nặng tính cầu kỳ như kiến trúc cổ điển, tiết kiệm được phần nào công hoàn thiện, tuy vậy với những khối nhô thụt của những khối bê tông hay tường xây, cùng với nền trắng sáng của màu sơn trang trí, cũng đã làm nổi bật được nét đẹp khỏe khoắn và đồng nhất của kiến trúc hiện đại.

Nhằm tận dụng vị trí thuận lợi về không gian, nhằm mang đến ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong nhà, kiến trúc sư đã thiết kế nhiều những ô cửa sổ, những bức vách kính để tận dụng ánh sáng.

Dưới đây là mặt bằng ngôi nhà ống 2 mặt tiền được thiết kế như sau :

Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền - 2
Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền – 2

Trước tiên khi bước vào phân chia công năng cho ngôi nhà, kiến trúc sư một phần dựa vào yêu cầu của gia chủ, dựa vào những yếu tố bất lợi và có lợi của khu đất, để từ đó có thể đưa ra phương án hợp lý nhất.

Tầng 1 :  với diện tích đất hơi bị méo ở mặt ngắn, kiến trúc sư không ngần ngại bỏ đi phần méo của khu đất, tuy vậy cũng không bị ảnh hưởng đến không gian sử dụng bên dưới, từ yêu cầu của chủ nhà cũng như lợi thế về vị trí gần khu chợ, nên toàn bộ tầng 1 được sử dụng để cho thuê kinh doanh, ngoài ra tầng 1 được bố trí 1 vệ sinh để tiện sinh hoạt cho khu kinh doanh, với ý tưởng biệt lập giữa khu kinh doanh và diện tích ở của gia đình, nên từ ngoài vào được bố trí 1 cửa đi riêng biệt cho gia đình, và khu cầu thang bộ được tận dụng để xe bên dưới.

Tầng 2 : Với diện tích nhà nhỏ, nên sau khi tính toán kiến trúc sư đã bố trí 1 phòng khách có khu thờ phụng, kết hợp với khu bếp ăn khá rộng rãi, ngoài ra trừ đi diện tích thang bộ thì tầng 2 còn có 1 vệ sinh kết hợp với sàn rửa để phục vụ khi làm đồ ăn.

Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền - 3
Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền – 3

Tầng 3, 4 : Được bố trí gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh , và khu thang bộ. Vì diện tích nhà nhỏ, nên khi tính toán kỹ lưỡng, kiến trúc sư đã đưa ra phương án công năng mỗi tầng 1 phòng, vừa mang lại không gian ở thoải mái tiện nghi, vừa tạo ra cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.

Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền - 4
Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền – 4

Tầng 5 : tầng còn lại của ngôi nhà, đây cũng là tầng tạo nên hình khối kiến trúc tổng thể bên ngoài ngôi nhà, nên kiến trúc đã thu hẹp diện tích phòng ở so với tầng 3 và tầng 4, để chừa ra một khoảng sân thượng, vừa tạo nên khối kiến trúc cho ngôi nhà, vừa tạo nên không gian thoáng mát và khu phơi đồ của tầng 5, nhằm mang lại sự riêng tư và chủ động cho các phòng từng tầng nên tầng 5 cũng được bố trí một phòng vệ sinh và là nơi để giặt đồ.

Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền - 5
Nhà ống 32 m2 lung linh với hai mặt tiền – 5

Có thể thấy với kiến trúc hiện đại bằng những hình khối đơn giản, nhưng mang đậm nghệ thuật tạo hình nhấn mạnh được vẻ đẹp khỏe khoắn, ngôi nhà được xây trên một diện tích đất nhỏ hẹp nhưng với bàn tay khối óc của kiến trúc sư, đã mang tới cho người ở một ngôi nhà đẹp ưng ý về kiến trúc bên ngoài cho đến công năng sử dụng hợp lý bên trong. Qua đó thấy được những mặt tích cực từ việc thiết kế kiến trúc mang lại cho người ở là rất cần thiết hiện nay. Đó không chỉ mang tính sử dụng cao trong quá trình ở sau này, mà còn mang lại một ngôi nhà với vẻ đẹp có đường nét cũng như tôn giá trị cho người ở.

Tham khảo thêm về sự nổi bật của nhà ống được thiết kế kiến trúc

Ngọc Duy

 

 

 

 

 

 

About admin

Check Also

mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển được lựa chọn nhiều nhất

Mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển đẹp với ưu thế về kiến trúc ...