Home / Kiến Trúc Nhà Ống / Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Vào những ngày hẹ nắng nóng như thế này có lẽ gia đình nào cũng bố trí mua sắm cho mình một chiếc điều hòa để làm giảm nhiệt cũng như tránh cái nắng nóng ngoài đường như thiêu đốt. Nhưng đến cuối tháng thì hóa đơn tiền điện tăng đến chóng mắt khiến nhiều gia đình hoảng hốt. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách thiết kế nhà ống đẹp giúp cho việc sử dụng điều hòa được tiết kiệm điện.

Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Khi thiết kế kiến trúc nhà ống thì điều đầu tiên mọi người nghĩ tới đó là mang đến một không gian sống tiện nghi, thoáng mát cùng với công năng sử dụng đầy đủ. Nhưng vào những ngày hè nóng bức này thì việc sử dụng điều hòa là cần thiết ở mỗi gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc  hóa đơn tiền điện cũng sẽ tăng lên đáng kể. Nên ngoài việc lựa chọn máy điều hòa làm thế nào cho tiết kiệm năng lượng điện hay vị trí đặt ở đâu thì việc thiết kế nhà ra sao để không làm cho không khí mát lọt ra ngoài làm lãng phí điện thì đó cũng là điều mà mọi người quan tâm và để ý tới. Đặc biệt là với nhà ống.

Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm. 1
Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm – 1

Với mỗi diện tích nhà khác nhau ta sẽ có những cách thiết kế kiến trúc khác nhau để phù hợp nhất với diện tích cũng như phù hợp với sở thích của từng gia đình. Ngôi nhà phải được thiết kế kín hoặc nhưng vẫn phải có những khoảng sáng để đón nhận ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí. Bạn có thể làm bằng kính cường lực vừa hạn chế được không khí bụi bẩn mà lại còn giữ nhiệt tốt nhằm giữ nhiệt và không làm không khí lạnh bị ra ngoài. Nếu lắp đặt điều hòa tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm. 2
Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm – 2

Sau khi đã có được một thiết kế hài lòng làm tiết kiệm được tối đa nguồn năng lượng điện sử dụng cho ngôi nhà thì chúng ta còn cần lưu ý một số nguyên tắc giữ nhiệt và giúp cho điều hòa được bên hơn như: không được bật tắt liên tục để tiết kiệm điện. Nhiều người nghĩ như vậy nhưng chính điều đó lại là một sai lầm lớn làm nguốn điện của gia đình. Hay bật suốt hoặc để nhiệt độ quá thấp thì tất cả những điều đó đều làm cho việc dùng điều hòa tốn điện thêm và chúng ta phải dừng ngay.

Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm. 2
Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm – 2

Dù là thiết kế theo phong cách nào đi nữa thì mỗi ngôi nhà được hoàn thiện đều mang đến một vẻ đẹp độc đáo và tươi mới nhằm giúp cho mọi người trong gia đình có được một không gian sống thư thái nhất mà lại tiết kiệm được chi phí cho gia đình.

Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện. 3
Thiết kế nhà ống giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện – 3

Với một số cách giúp bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm trong ngày nắng nóng cùng với việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống ở trên thì các bạn cũng đã có được một cái nhìn toàn diện và mới mẻ cho không gian nhà mình. Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi, các kts sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Thân ái.

Hải Yến

About admin

Check Also

nha-pho-2-tang-tan-co-dien

Nhà phố 2 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng và hiện đại

Các thiết kế trong ngành xây dựng hiện nay đang có từng bước thay đổi ...