Home / Kiến Trúc Việt Nam / Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe

Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe

Một shop cafe có tên gọi F-coffe ở Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam là một minh họa điển hình cho kiến trúc hiện đại được thiết kế tối giản mang lại một sự ấn tượng và thu hút các thực khách cũng như người xem. Dưới đây là những hình ảnh đẹp chúng tôi mời các bạn đọc cùng tham khảo và ngắm nhìn.

Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe ở Đồng Hới, Việt Nam.

Được thiết kế bởi LVHQ, mẫu thiết kế kiến trúc quán cafe sử dụng những vật liệu đơn giản, phổ biến và mộc mạc để tạo nên một nét kiến trúc thuần Việt đặc biệt là thu hút ánh nhìn của thực khách với vẻ đẹp giản dị nhưng lung linh và huyền ảo.

Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe. 01
Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe- Ảnh 01

Tổng thể kiến trúc ngoại thất được tạo hình chủ yếu là những vật liệu đơn giản và phổ biến như gạch đỏ, đá, bê tông, cốt thép khiến cho công trình trở nên gần gũi và giản dị. Cùng với đó, không gian quán được chia thành ba phần nhưng có sự tương tác và gắn kết với nhau, đó là một hồ nước bên ngoài với cây xanh mát phủ bóng, phần thứ 2 là khu hành lang dẫn vào bên trong và cuối cùng là toàn bộ không gian kiến trúc bên trong quán.

Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe
Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe- Sơ đồ mặt cắt

Đầu tiên, khi bước chân vào quán các bạn sẽ thấy mặt tiền bên ngoài là một hồ nước với cây xanh mát bao phủ tạo không gian dịu mát, trong lành cho khuôn viên xung quanh. Những cây xanh lớn, nhỏ được trồng đan xen khuôn viên hồ và một số cây liễu như những cô gái duyên dáng đang soi mình xuống dòng nước trong vắt, mát dịu.

Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe. 02
Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe- Ảnh 02

Phần thứ 2 trong thiết kế kiến trúc là khu cầu thang dẫn từ ngoài vào không gian bên trong quán. Đây là khoảng đệm để kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nền hành lang được làm bằng vật liệu đơn giản là bê tông, phía bên trên là vòm mái được tạo hình bằng gạch đỏ truyền thống với thiết kế ấn tượng tạo nên một sự phân chia rõ nét với không gian bên ngoài và không gian chính.

Ngoài ra, vào buổi tối các vị khách sẽ được ngắm nhìn sự lung linh của các vòm mái và cột trụ ở không gian bên trong khi được ánh đèn điện chiếu sáng phản chiếu và soi bóng xuống sàn nhà cùng mặt nước hồ. Vì thế, các vị khách chắc chắn sẽ thêm phần thú vị để thưởng thức đồ uống cũng như cảm nhận được một không gian giản dị mà đẹp và mang đậm nét kiến trúc Việt Nam.

Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe. 03
Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe- Ảnh 03

Toàn bộ công trình phản chiếu xuống dòng nước trong vắt cùng ánh nắng tự nhiên chan hòa mang đến sự ấn tượng và thú vị cho chủ quán và các thực khách. Có thể nói, shop cafe là một nơi thanh bình, một không gian mộc mạc mà đẹp tạo ấn tượng mạnh cũng như cho thấy được một thiết kế tối giản, khéo léo mà chính nhóm KTS LVHQ đã sáng tạo ra.

Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe. 04
Ấn tượng với thiết kế kiến trúc shop cafe- Ảnh 04

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

About admin

Check Also

nha-pho-2-tang-tan-co-dien

Nhà phố 2 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng và hiện đại

Các thiết kế trong ngành xây dựng hiện nay đang có từng bước thay đổi ...