Home / Kiến trúc nhà phố / Không gian kiến trúc nhà phố đẹp

Không gian kiến trúc nhà phố đẹp

Một trong những kiến trúc nhà được yêu thích tại nước ngoài đã dần du nhập sang Việt Nam, kiến trúc đẹp cộng với các chia diện tích hợp lý.

Lên kế hoạch cho cả hai chức năng khu dân cư và thương mại, thiết lập này của bốn nhà phố bởi Freadman Trắng có ý tưởng về không gian đa chức năng cho một cấp độ mới.

e559156b648ff6d99423aed01f517005

Trong một gritty một phần của nội tâm Melbourne, một mặt tiền được trình bày minh bạch để các đường phố. Tại một góc, một cánh cửa garage kính mở ra một không gian trống rỗng, với một sàn bê tông đánh bóng và các cơ sở hạ tầng cho dữ liệu và điện. Nó là một nhà để xe, khu vực sinh hoạt hay các cửa hàng của? Đó là trung lập và không rõ ràng, nhưng một đống đồ chơi trẻ em trên sàn nhà cung cấp một đầu mối. Mặt tiền này thuộc về phía Bắc Melbourne Nhà phố – bốn nhà ở đó là một thử nghiệm về lập kế hoạch lai bằng cách thực hành kiến trúc Freadman trắng.

Thường thì khi một trang được quy hoạch để sử dụng hỗn hợp, phản ứng của nhà phát triển là xây dựng nhà ở, hoặc thuê nhà thương mại, hoặc một số tỷ lệ của từng loại. Dự án nhà phố bốn tầng này được lên kế hoạch để cho phép cả hai chức năng khu dân cư và thương mại – trong một không gian. Các khu tầng trệt, mà các kiến ​​trúc sư gọi là “không gian linh hoạt,” được hoàn thành với nhà vệ sinh và sàn đến trần nhà, tủ lưu trữ, và đã sẵn sàng để chứa một studio sáng tạo, một cửa hàng, một phần mở rộng của khu vực sinh sống hoặc thậm chí xe hơi.

b802740c6d0e637e8f25cd6f04b39d2f

Dự án dựa trên nghiên cứu tiến sĩ Freadman trắng đồng giám đốc Michael White tại Đại học Monash, trên phường tích hợp và tăng cường phát triển ở các vùng ngoại ô. Một nhà phát triển tiếp cận thực tế để thiết kế một dự án ở Bắc Melbourne, và Michael đã sử dụng giai đoạn khả thi của dự án như là một nền tảng nghiên cứu cho nghiên cứu của mình. Các kiến ​​trúc sư đánh giá địa điểm tiềm năng bằng cách sử dụng các tiêu chí như tiện nghi, và cuối cùng homed ở trên 188 mét vuông, trang nam-ốp này. Để thu được lợi nhuận vì lợi nhuận thương mại, tòa nhà đã được cao. Các dấu chân trung bình của mỗi nhà phố là chỉ bốn mươi bảy mét vuông.

113ab3ec81f04a9ae4c5d3b729c8debd
Được thiết kế để sử dụng thương mại hoặc khu dân cư, nhà phố trình bày một mặt tiền minh bạch ở cấp độ đường phố. Ảnh: Christine Francis
Ilana Freadman và Michael, đối tác trong kinh doanh và cuộc sống (và mới kết hôn), đã cho mình một sự khuyến khích thêm để làm cho các dự án thành công – họ mua một trong những nhà phố. Các nhà phố đã đề cập trước đó, với sự mơ hồ không gian tầng trệt ở góc phố, là một trong những họ đã chọn cho mình. Nhà phố của họ khác một chút so với ba người kia trong không gian tầng trệt linh hoạt của nó kết hợp một nhà bếp và phòng tắm đầy đủ, trong khi ba người kia có phòng bột nhỏ. Cặp đôi này đã được lên kế hoạch một chuỗi các biến đổi chức năng trong vài năm tới. Họ sẽ chạy thực hành kiến ​​trúc của họ từ hai tầng thấp hơn cho đến khi gia đình của họ phát triển lớn hơn và cần thêm phòng. Trong kịch bản khác, mẹ của Michael có thể chuyển thành hai cấp độ này, trong đó có chức năng chủ yếu là tự chủ. Đó là vẻ đẹp của không gian linh hoạt.

Tòa nhà bốn tầng có sân thượng, làm cho hiệu quả nó năm tầng, không có thang máy. “Rõ ràng là thị trường nhằm mục đích của chúng tôi không phải là người về hưu, đó là gia đình trẻ hơn”, Ilana nói. “Chúng tôi nhìn thấy một khoảng cách trên thị trường,” Michael nói. “Một và hai bedders tràn ngập thị trường căn hộ quanh đây. Dự án của chúng tôi cũng có thể phù hợp với sinh viên muốn chia sẻ nhà. ”

Michael và Ilana sẽ sử dụng không gian tầng trệt linh hoạt cho các hoạt động như mô hình làm, và họ có kế hoạch để loại bỏ các phân vùng chia từ phòng ngủ tầng đầu tiên để biến không gian thành một không gian văn phòng mở kế hoạch hơn. Tầng thứ hai, trên băng ngang trên mặt tiền, là không gian sinh hoạt / ăn uống / nhà bếp. Độ dốc của trang web đã được hiệu quả “bỏ qua” do chính xác, hình học, phụ tùng của các hình thức xây dựng. Những thay đổi về chiều cao được xử lý nội bộ bằng cách thay đổi trong tầm cao ngưỡng cửa của cửa sổ. Những quan điểm rất ngoạn mục, đặc biệt là từ sân thượng. Từ Michael và Ilana của sân thượng, bạn có thể nhìn thấy khu vực trung tâm thành phố Melbourne, và từ nhà phố tây views mở lên trên mái nhà và ngọn cây ở phía bắc, bao gồm cả các mái vòm của nhà thờ Công giáo tranh Ukraine Bắc Melbourne.

Định hướng nam thêm vào những thách thức của nhận ánh sáng vào cao, dấu chân hẹp. Mức sống ở tầng hai có một khoảng sân ngoài trời “trừ từ dạng rắn,” như Michael đặt nó. Điều này biến không gian trong nhà thành các hình dạng L, cung cấp chỗ cho một bàn ăn nhỏ ở phía trước của nhà bếp tuyến tính. Tủ Built-in và một băng ghế dự bị truyền hình làm cho hầu hết các không gian chật hẹp. Trên mức sống này có thể là từ chính phòng ngủ hay không gian sống thêm.

Các sàn nhà đã được trừ hơn nữa để làm cho một tầng lửng ở trên khu vực sinh sống, và để cho phép ánh sáng từ một giếng trời để được chia sẻ bởi cả hai không gian. Trường hợp một đội ngũ kiến ​​trúc sư / nhà phát triển khác nhau có thể đã đặt một cửa sổ trực tiếp đến xem bên ngoài, thương mại-off ở đây là sự riêng tư và yên tĩnh. Trượt cửa chớp để phòng ngủ / thêm không gian sống có thể được đóng cửa để ngăn chặn ánh sáng và cung cấp một mức độ thêm tách khỏi khu vực sinh sống bên dưới. Các phòng tắm ở tầng thứ ba của mỗi nhà phố cũng sử dụng ánh sáng từ khoảng trống, với một cửa sổ nhìn qua khoảng trống và thông qua một cửa sổ đầy đủ chiều cao để ra sân. Các vị trí của các cửa sổ có nghĩa là không cần thiết để giữ cho rèm đóng cửa.

Nó vẫn còn để được nhìn thấy như thế nào để xe / khách / không gian thương mại hybrid được sử dụng. Nó có thể mất các nhà thiết kế tự để làm gương.

About admin

Check Also

Mặt tiền nhà phố phong cách Châu Âu

Mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum đẹp đầy đủ tiện nghi và sang trọng

Cuộc sống ngày càng phát triển tốt hơn nên nhu cầu của con người càng ...