Home / Kiến Trúc Thế Giới / 10 khách sạn trông lập dị trên thế giới

10 khách sạn trông lập dị trên thế giới

Anh chuẩn bị xây khách sạn hình củ hành, bên ngoài ốp tấm đồng như dải ruy băng, còn Slovakia có khách sạn với tông màu lòe loẹt và hỗn loạn, cùng kiến trúc kỳ quái.

Edinburgh, Anh
Tuy mới chỉ nằm trong kế hoạch nhưng thiết kế của khách sạn này đã vấp phải nhiều ý kiến chê bai từ chính quyền thành phố Edinburgh. Khách sạn cao 12 tầng này được thiết kế hình củ hành, bọc bên ngoài là dải ruy băng với tấm ốp bằng đồng.

Hilton, Manchester, Anh
Khách sạn này nằm ở nửa trên của tòa tháp Beetham giống như một vòng quay khổng lồ. Tòa nhà chọc trời trị giá 150 triệu bảng này được cho là có thể nhìn thấy từ mười hạt của Anh vào ngày trời trong. Giá phòng ở đây từ 200 bảng trở lên.


Dog Bark Park Inn, Idaho, Mỹ
Khách sạn sơ sài này cung cấp cho du khách những chiếc giường và bữa ăn sáng bên trong “chú chó săn thỏ lớn nhất thế giới”. Nếu không bận tâm đến hình dáng có vẻ lạ mắt của khách sạn, bạn có thể đặt phòng ở đây với giá 98 USD một đêm.


El Algarrobico, Tây Ban Nha
Khách sạn màu trắng với thiết kế không mấy thuận mắt ở Almeria mở cửa năm 2006, nhưng bị coi là bất hợp pháp. Nguyên nhân không phải vì hình dáng xấu xí của nó, mà bởi khách sạn được xây dựng quá gần biển và trong công viên quốc gia Cabo de Gata. Hiện nay, chính quyền Tây Ban Nha đang lên kế hoạch phá hủy khách sạn, nhưng điều này có thể tiêu tốn hàng triệu bảng. Do đó, người dân địa phương đang đấu tranh để ngăn chặn kế hoạch này.


AC Hotel, Gran Canaria, Tây Ban Nha
Mặc dù website của khách sạn miêu tả kiến ​​trúc của AC là “cá tính” và “mang tính biểu tượng”, nhiều người vẫn thấy nó không hề hút mắt. Giá một đêm từ 70 euro.

Tianzi Hotel, Langfang, Trung Quốc
Khách sạn Tianzi tại tỉnh Hà Bắc mang hình dáng ba vị thần của người Trung Quốc là Phúc, Lộc, Thọ. So với các công trình xung quanh, khách sạn này khá lập dị.

Spirit, Bratislava, Slovakia
Không chỉ có màu sắc hỗn loạn, khách sạn này còn sở hữu kiến trúc khó hiểu. Giá phòng một đêm từ 38 euro trở lên.

Kim tự tháp ngược này là công trình được xếp vào loại xấu xí nhất của trường phái kiến trúc theo chủ nghĩa thô mộc năm 1970. Trông nó khá cứng nhắc và buồn tẻ. Giá phòng khoảng 300 USD một đêm.

Crane Hotel, Hà Lan
Ngoài tầm nhìn trên cao ấn tượng, Crane Hotel đặt trong trục cần cẩu được đánh giá là một trong những kiến trúc xấu xí nhất và người biến nó thành khách sạn cũng được cho là điên rồ. Tuy nhiên, giá một đêm ở đây lên đến 400 USD.

Sofitel, Tokyo
Bạn không thể nhìn khách sạn xấu xí này bởi nó đã bị phá hủy vào năm 2006.

About admin

Check Also

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects. 01

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects, Tây Ban Nha. GINA Barcelona ...