Home / Kiến Trúc Nhà Vườn / Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống

Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống

Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống

Đối với nhiều ngôi nhà chỉ nhắc tới khu vườn là chủ nhà đã cảm thây sự thoải mái, êm dịu đặc biệt cho những ai đang căng mình làm việc trong cuộc sống thường này. Để khu vườn thêm đầy sức sống đó là sự kết hợp của rất nhiều chi tiết, yếu tố quyết định nên vẻ đẹp sống động, lung linh cho không gian sân vườn của nhà bạn. Nếu như được đến một số bang của Mỹ như Florida hay Massachusetts thì các bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi vấn đề thiếu nước ở đây khiến cho các khu vườn thiếu đi sức sống. Vậy làm thế nào để không gian khu vườn xanh nhà bạn trông tươi mát, hiện đại và sống động hơn xin mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi một số bí quyết nhỏ về kiến trúc nhà vườn  sau đây:

Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống - Ảnh 01
Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống – Ảnh 01

1. Thay thế bằng cỏ nhân tạo cho khu vườn

Các loại cỏ mọc tại vườn thường sẽ tạo nên vẻ đẹp đẹp tự nhiên vốn có cho khu vườn nhà bạn nhưng thực tế khi vấn đề nước đang trở thành vấn đề quan tâm thì cỏ lại chiếm một phần sử dụng lượng nước lớn nhất cho khu vườn nhà bạn và cần nhiều công chăm sóc, bảo dưỡng nhất. Vì vậy, một giải pháp tối ưu mà chúng tôi gợi ý các bạn là sử dụng cỏ nhân tạo không phải là các loại cỏ các bạn thường thấy ở các sân vận động hay sân đá bóng. Một lựa chọn cho các nhà vườn thường là các loại cỏ nhân tạo chuyên dùng cho các không gian sân vườn hay khu vườn lớn. Với ưu điểm như thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chăm sóc, bảo trì, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, sâu bọ, phân bón, tạo hình theo ý muốn của gia chủ….thì đây sẽ là một giáp pháp tối ưu hơn cả.

Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống - Ảnh 02
Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống – Ảnh 02

2. Thay thế cỏ tự nhiên bằng các tấm đá hay bức trạm trổ

Cỏ nhân tạo sẽ khiên có nhiều ưu điểm nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên như kiến trúc vốn có của khu vườn nhà bạn. Vì thế, một gợi ý nữa là để cho khu vườn nhà bạn thêm điểm nhấn hơn các bạn có thể dùng một bức  trạm trổ, khắc, sử dụng tảng đá với hình khối phù hợp hay sử dụng đá nhỏ dải khu nền sân vườn cũng đem lại cho khu vườn một vẻ đẹp hiện đại. Đồng thời, giảm được chi phí bảo trì cỏ và thậm chí không cần sử dụng đến một lượng nước nào.

Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống - Ảnh 03
Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống – Ảnh 03

3. Sử dụng những thực vật mọng nước trong thiết kế khu vườn

Cách sử dụng những cây có tính chất mọng nước như xương rồng, lô hội…không chỉ tạo cảnh quan xanh mát, đem lại cho khu vườn đầy sắc màu mà còn là cách giảm thiể u tối đa nhu cầu nước sử dụng cho các cây trồng. Đó cũng là cách tiết kiệm được công chăm sóc cho người làm vườn.

Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống - Ảnh 04
Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống – Ảnh 04

4. Trồng những loại cỏ có tính chất trang trí

Không nhất thiết chỉ sử dụng loại cỏ xanh nhân tạo trong khu vườn mà một gợi ý nữa là các bạn trồng nhấn nhá thêm những loại cỏ nhân tạo với nhiều màu sắc để trang trí sẽ khiến cho khu vườn thêm nổi bật và sống động hơn.

Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống - Ảnh 05
Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống – Ảnh 05

5. Nếu bạn không trồng nhiều các loại hoa, hãy thay thế bằng các cây trồng lâu năm

Trồng các loài hoa với đủ sắc màu khoe sắc sẽ làm cho khu vườn thêm đẹp và lung linh hơn. Nhưng một khu vườn với rất nhiều các loại hoa đa sắc màu sẽ khiến bạn mất nhiều công chăm sóc cũng như đòi hỏi một lượng nước đáng kể. Vì thế, một giải pháp chúng tôi gợi ý rằng các bạn có thể thay thế bằng các cây trồng lâu năm, như vậy sẽ giảm thiểu tối đa lượng nước sử dụng cho khu vườn nhà bạn.

Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống - Ảnh 06
Bí quyết để kiến trúc nhà vườn đầy sức sống – Ảnh 06

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về một số bí quyết trong cách thiết kế nhà vườn đang thiếu nước biến thành một không gian vườn rực rỡ, lung linh và đầy sức sống.

BTV: Bích Ngọc

About admin

Check Also

Nhà vườn 2 tầng cho nghỉ dưỡng và thiền định

Nhà vườn 2 tầng cho nghỉ dưỡng và thiền định

Mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng cho nghỉ dưỡng và thiền định – Có thể ...