Home / Không gian xanh / Thiết kế sân vườn xanh mướt giải nhiệt mùa hè

Thiết kế sân vườn xanh mướt giải nhiệt mùa hè

Ở Việt Nam nước ta thời tiết ngày càng khắc nghiệt hơn, đặc biệt là vào mùa hè những cái nắng nóng đỉnh điểm như thiêu như đốt mọi người chỉ muốn chạy về nhà ngồi trong điều hòa mát mẻ hay đi du lịch ở đâu đó tránh được cái nóng đó. Nhưng bên cạnh đó, không đâu xa ngay chính trong ngôi nhà của mình đó là tạo ra một khu vườn xanh mướt với không khí trong lành mang đến hởi thở của thiên nhiên mà lại tiết kiệm được điện cho gia đình. Chúng ta sẽ cũng chiêm ngưỡng nhé.

Thiết kế sân vườn xanh mướt giải nhiệt mùa hè

Không cần diện tích quá rộng mà quan trọng chính là việc bài trí đem đến 1 không gian thoải mái, tự do như chính những cành hoa leo trên tường. Đây là 1 không gian nhỏ nhưng lý tưởng để cả gia đình cùng thư giãn mà bạn có thể dễ dàng thi công trên sân thượng hoặc sân sau nhà.

tham khảo thêm: tiểu cảnh sân thượng đẹp 

Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè
Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè – 1

Một cách thiết kế khác đó là việc làm mái che cho không gian của bạn. Khi đó cả gia đình thoải mái có những bữa tiệc ngoài trời vào những ngày cuối tuần đẹp trời mà không cần lo lắng thời tiết như thế nào hoặc có thể nằm dài thư giãn ngay trên thảm cỏ mà không còn phải nghĩ gì cả. Quá là tuyệt vời phải không nào?

Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè. 2
Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè – 2

Bạn thấy sao? Thật là lung linh và lộng lẫy phải không nào? Nếu tinh tế thì bạn có thể thấy rằng thiết kế này rất đơn giản? Đó là việc tạo một lối đi bằng những viên gạch theo đường thống nhất, cùng với hệ đèn chiếu lung linh đến ngôi nhà đã làm nổi bật được toàn bộ không gian nơi đây.

Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè. 3
Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè – 3

Những viên sỏi đứng một mình tưởng chừng như không có tác dụng gì nhưng khi sử dụng sỏi và phương pháp trồng cây trên sỏi đã tạo nên những mảng màu cực kì thú vị cho khu vườn này.

Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè. 4
Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè – 4

Cây, nước phong cảnh hữu tình. Nhỏ mà có võ. Đã tạo ra một phong cách ấn tượng hợp với phong thủy giúp cho tiền vào như nước cục kỳ mát mẻ.

Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè. 5
Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè – 5

Khu vườn vời chiều ngan hẹp chỉ 2 – 3m2 thôi nhưng với cách bố trí độc đáo đã mang đến một khu vườn gần gũi với làng quê ngay ở trôn đô thị đông đúc. Tạo nên một không gian trông sinh đông và hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc bỏ trống khu đất đó.

Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè. 6
Thiết kế sân vườn xanh mướt giảm nhiệt mùa hè – 6

Trong các mẫu thiết kế trên thì bạn thích với mẫu thiết kế nào ? Mỗi mẫu đều mang đến cho bạn một cảm nhận riêng biệt, một cái nhìn khác nhau tùy thuộc vào sở thích cũng như diện tích thực tế của từng gia đình để từ đó bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Bất cứ khi nào bạn cần thiết kế hoặc tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi để các KTS tư vấn tận tình cho bạn. Thân ái.

Hải Yến

About admin

Check Also

công trình kiến trúc xanh ĐH FPT

Kiến trúc nhà xanh vô cùng độc đáo và táo bạo của người Việt

Kiến trúc sư người Việt V.T.N được thế giới đề cao sự sáng tạo qua ...