Home / Kiến Trúc Thế Giới / Những dinh thự đắt nhất thế giới của các tỷ phú

Những dinh thự đắt nhất thế giới của các tỷ phú

Kinh tế toàn cầu phục hồi đã giúp các tỷ phú ngày càng giàu thêm, và cũng do vậy giá những biệt thự họ sở hữu ngày càng ngất ngưởng. Trong Top 10 những biệt thự đắt nhất thế giới do Forbes bình chọn, căn “bèo” nhất cũng có giá 120,5 triệu USD.

Nhà sáng lập công ty tư vấn đầu tư Jana Partners, Barry Rosenstein gần đây mua một bất động sản tại East Hampton, New York với giá 147 triệu USD, thiết lập kỷ lục mới về căn nhà đắt đỏ nhất từng được mua tại Mỹ.
Nhưng so với các ngôi nhà được sở hữu bởi các tỷ phú trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes trên toàn thế giới, thì mức giá đó chưa phải là đắt đỏ nhất. Sau đây là Top 10 bảng xếp hạng những căn nhà đắt đỏ nhất năm 2014 của các tỷ phú:

1. Tòa nhà Antilia ở Mumbai, Ấn Độ

Người sở hữu: Mukesh Ambani (Giá trị tài sản ròng: 23,9 tỷ USD)
Giá trị: Trên 1 tỷ USD
Bất động sản đắt đỏ nhất trên thế giới vẫn thuộc tòa Antilia của tỷ phú Mukesh Ambani ở Mumbai, Ấn Độ. Tòa nhà cao 17 tầng với diện tích khoảng 37.200m2 bao gồm 6 tầng hầm chỉ dành để đậu xe, 3 sân đậu máy bay, một tầng chăm sóc sức khỏe và cần tới 600 nhân viên để vận hành tòa nhà. Đây là tòa nhà đắt nhất thế giới cho tới nay với chi phí xây dựng lên tới 1 tỷ USD.
2. Dinh thự Villa Leopolda, Villefranche – sur – mer, Pháp


Người sở hữu: Lily Safra (Giá trị tài sản ròng: 1,3 tỷ USD)
Giá mua: 500 triệu Euro (khoảng 750 triệu USD) vào năm 2008
Vua Leopold II của Bỉ được cho là đã xây dựng hàng loạt biệt thự ven hồ cho các tình nhân của ông. Biệt thự này có giá vào khoảng 500 Euro vào năm 2008, khi tỷ phú người Nga Mikhail Prokhorov tìm cách để mua lại nó. Nhưng cuối cùng tỷ phú này rút khỏi giao dịch và chịu mất 50 triệu Euro tiền đặt cọc.

3. Dinh thự Fair Field, Sagaponack, New York, Mỹ


Người sở hữu: Ira Rennert (Giá trị tài sản ròng 6 tỷ USD)
Giá trị tài sản: khoảng 248,5 triệu USD, theo hồ sơ thuế năm 2014.
Dù chỉ đắt giá thứ ba trong Top 10, đây chính là căn hộ cao giá nhất nước Mỹ cho tới thời điểm này. Tỷ phú Rennert đã cho xây dựng dinh thự này và nó chưa bao giờ được bán, nhưng theo tài liệu về thuế năm 2014, nó có giá khoảng 248,5 triệu USD. Dinh thự này gồm 29 phòng ngủ, 39 phòng tắm, 3 bể bơi và nhà máy phát điện riêng.

4. Căn hộ ở One Hyde Park, London, Anh


Chủ sở hữu: Không rõ tên
Giá bán: 237 triệu USD trong tháng 5/2014
Là căn penthouse gần đây nhất ở khu One Hyde Park được bán cho một ông chủ ở Đông Âu với giá 237 triệu USD, nó đã phá vỡ kỉ lục thế giới về căn hộ đắt nhất thế giới. Trước giao dịch này, ngôi vị số 1 thế giới từng thuộc về một căn penthouse khác nằm trong khu Knightsbridge sang trọng ở Luân Đôn, với giá 221 triệu USD tại thời điểm năm 2011.

5. Kensington Palace Gardens, London, Anh


Chủ sở hữu: Lakshmi Mittal, (Giá trị tài sản ròng 16,6 tỷ USD)
Giá mua: 117 triệu bảng Anh (tương đương 222 triệu USD) năm 2008
Lakshmi Mittal là ông trùm ngành thép được cho là sở hữu tới ba căn nhà trên khu phố của các tỷ phú, trong đó có một biệt thự có phong cách Georgian gần đại sứ quán Israel. Theo tin không chính thức, căn nhà (hình ảnh không được tiết lộ) được mua cho con trai của Mittal. Trước đây, nó thuộc sở hữu của tỷ phú đầu cơ Noam Gottesman.

 

6. Dinh thự Ellison Estate, Woodside, California, Mỹ


Chủ sở hữu: Larry Ellison, (Giá trị tài sản ròng 51,4 tỷ USD)
Giá trị: chi phí xây dựng khoảng 200 triệu USD
Nhà sáng lập Oracle Larry Ellison, có lẽ là nhà đầu tư bất động sản nhiệt huyết nhất thế giới, vào năm 2004 đã xây dựng một khu phức hợp theo phong cách Nhật Bản rộng 9,2 hecta với 10 tòa nhà, một hồ nhân tạo, một nhà thưởng thức trà, một nhà tắm và một hồ cá. Bất động sản này được định giá khoảng 73,2 triệu USD trong năm 2013.

7. Dinh thự Kensington Palace Gardens, London, Anh.

Chủ sở hữu: Roman Abramovich, (Giá trị tài sản ròng 9,4 tỷ USD)
Giá mua: 90 triệu bảng Anh (tương đương khoảng 140 triệu USD) năm 2011.
Ông trùm Abramovich người Nga sở hữu một vài bất động sản rộng hơn ở London, bao gồm một biệt thự ở phố của các tỷ phú. Chính quyền địa phương đã phê chuẩn cho phép tỷ phú này thực hiện kế hoạch mở rộng dưới lòng đất với một sân tennis, trung tâm chăm sóc sức khỏe và một bảo tàng ô tô.

8. Blossom Estate, Palm Beach, Florida, Mỹ


Chủ sở hữu: Ken Griffin, (Giá trị tài sản ròng 5,2 tỷ USD)
Giá mua: khoảng 130 triệu USD vào tháng 12/2012
Người khổng lồ của quỹ đầu cơ đã mua 4 bất động sản liền kề nhau với diện tích 3,2 hecta trên bờ biển Palm. Hiện nay, cả 4 tài sản này được sử dụng như một bất động sản duy nhất.

9. Dinh thự Xanadu 2.0, Seattle, Wash, Mỹ


Chủ sở hữu: Bill Gates, (Giá trị tài sản ròng 77,5 tỷ USD)
Giá trị sở hữu: 120,5 triệu USD, theo định giá thuế 2014.
Đây là một tổ hợp công nghệ cao thuộc sở hữu của người giàu nhì thế giới, Bill Gates. Dinh thự có một bể bơi với hệ thống âm thanh dưới nước, một phòng tập gym với diện tích 232,3 m2 và một thư viện với phòng đọc sách mái vòm.

About admin

Check Also

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects. 01

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects, Tây Ban Nha. GINA Barcelona ...