Home / Kiến Trúc Thế Giới / Ngỡ ngàng biệt thự triệu đô dưới lòng đất

Ngỡ ngàng biệt thự triệu đô dưới lòng đất

Một ngôi nhà được xây dưới lòng đất với chi phí khoảng 3,7 triệu USD tại làng Bowdon ở thành phố Manchester (Anh) là niềm mơ ước của những ai muốn xây nhà mà vẫn giữ được không gian xanh trên mặt đất.

Ngôi nhà dưới lòng đất
Được biết đến với cái tên “nhà dưới lòng đất” hay “nhà thân thiện môi trường”, ngôi nhà đặc biệt này được thiết kể để tiết giảm đến mức tối đa việc sử dụng diện tích không gian xanh trên mặt đất và thiết kế không gian sống dưới lòng đất.
Hai công ty thiết kế của Anh là NC Homes và Huntsmere đã thiết kế ngôi nhà sang trọng, có một không hai này với 3 phòng ngủ dưới lòng đất tại ngôi làng Bowdon ở thành phố Manchester.

Xây nhà dưới lòng đất thì vấn đề thiết kế ánh sáng là khâu rất quan trọng. Để giải quyết vấn đề này, các kiến trúc sư đã thiết kể một hành lang hình vòm tại chính giữa ngôi nhà để đón ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà.

 

Cổng vào
Cổng vào
Thiết kế không gian xanh trên mặt đất
Thiết kế không gian xanh trên mặt đất
Ngoài ra, ngôi nhà này cũng có nhiều chi tiết rất thân thiện với môi trường như hệ thống hứng nước mưa, hệ thống nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời.

Không chỉ có vị trí thiết kế độc đáo, ngôi nhà này còn có nội thất hoàn thiện như bếp, phòng khách, phòng ngủ và khu vực làm việc. Người ta cũng thiết kế một bể bơi quanh nhà.

Tuy nhiên, không gian sống sang trọng và thân thiện với môi trường này cũng có cái giá riêng của nó. Để hoàn thiện ngôi nhà này người ta phải bỏ ra gần 3,7 triệu USD.

 Phòng ngủ bên trong ngôi nhà
Phòng ngủ bên trong ngôi nhà
Bể bơi
Bể bơi

About admin

Check Also

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects. 01

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects

Nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng GINA Barcelona Architects, Tây Ban Nha. GINA Barcelona ...