Home / Không gian xanh / Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc

Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc

Ngày nay, xu hướng thiết kế văn phòng làm việc tích hợp không gian xanh đang là một hướng đi tất yếu cũng như ngày một thịnh hành. Không gian xanh có vai trò quan trọng trong kiến trúc và trang trí cảnh quan doanh nghiệp, là những yếu tố trang trí làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như mang lại nhiều yếu tố tích cực cho toàn bộ nhân viên làm việc tại văn phòng.

Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc tạo hiệu quả tích cực trong công việc.

Dưới tác động của con người, các yếu tố thuộc về tự nhiên, thiên nhiên đang dần mất đi, cùng với đó là quá trình đô thị hóa ngày càng cao thì việc trang trí không gian xanh cho doanh nghiệp đang là hướng đi tất yếu của kiến trúc thế giới và Việt nam nói chung. Khoảng xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ ẩm đất và độ ẩm không khí thông qua việc hạn chế bốc hơi nước, kiểm soát gió và lưu thông gió. Không chỉ có tác dụng điều hòa không khí mà không gian xanh còn làm tăng lên giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ cảnh quan của doanh nghiệp, từ đó sẽ gây ấn tượng tốt đẹp cho những đối tác khi lần đầu tiên tới văn phòng.

Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc. Ảnh 01
Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc – Ảnh 01

Văn phòng làm việc được trang trí ấn tượng nhờ cách bài trí nội thất hiện đại, sang trọng đặc biệt là cách sắp xếp, bố cục từng vị trí nội thất và được coi như bộ mặt của công ty để lưu lại ấn tượng sâu đậm cho mỗi đối tác và khách hàng. Đặc biệt, một sự tích hợp không gian xanh trong việc bài trí sẽ tạo được sự thoáng mát và góp phần đem lại tinh thần phấn chấn cũng như tăng cảm hứng làm việc cho các nhân viên trong công ty.

Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc. Ảnh 02
Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc – Ảnh 02

Đối với không gian đầu tiên như quầy lễ tân nơi là bộ mặt đầu tiên của doanh nghiệp thì việc bài trí không gian xanh cần tạo điểm nhấn để mang đến sự thu hút và tạo ấn tượng ban đầu. Riêng với phòng làm việc của giám đốc việc tích hợp không gian xanh cũng rất cần thiết để đem lại một không khí trong lành hơn, thoải mái và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, với căn phòng này các bạn không nên bài trí và trang trí quá nhiều loại cây hay đủ các loài hoa khoe sắc mà nên chọn lọc và tối giản bởi đây là nơi sẽ tiếp đón các đối tác quan trọng cũng như là không gian trang trọng và là nơi điều hành mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc. Ảnh 03
Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc – Ảnh 03

Đối với một doanh nghiệp có diện tích rộng thì việc trang trí và bài trí không gian xanh sẽ trở nên dễ dàng để thể hiện những ý tưởng thiết kế đẹp mắt và phù hợp với tổng quan chung của văn phòng. Đây là cách bố trí không gian làm việc bên trong kết nối với không gian xanh bên ngoài tạo nên sự hòa nhập và tạo cảm giác thoải mái cho các nhân viên. Gam màu xanh từ cây cùng nét nhấn nhá của một số khóm hoa sẽ giúp căn phòng làm  việc trở nên tươi mới hơn.

Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc. Ảnh 04
Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc – Ảnh 04

Ngay ở không gian nhỏ khu cầu thang cũng được tận dụng để thiết kế tiểu cảnh tạo cảnh quan đẹp và có tác dụng tích cực đến sức khỏe của con người.

Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc. Ảnh 05
Trang trí không gian xanh ở văn phòng làm việc – Ảnh 05

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

About admin

Check Also

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở: Khi mà các chỉ ...