Home / Không gian xanh / Ý tưởng vườn sân thượng mới nhất 2020

Ý tưởng vườn sân thượng mới nhất 2020

Ý tưởng vườn sân thượng mới nhất 2020: Trong tình trạng đất chật người đông thì giấc mơ sở hữu một khu vườn nhỏ lại càng trở nên xa xôi hơn. Tuy nhiên, ngày nay nhiều chị em đã biết tận dụng khoảng sân thượng của mình để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Mô hình này đang được áp dụng phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Vườn sân thượng tạo không gian sống mát mẻ và thoải mái; mang đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Nhiều người có thể tận dụng sân vườn để trồng rau, trồng hoa hay có thể làm sân vườn tiểu cảnh ngay trên sân thượng.

Để giấc mơ sở hữu một khu vườn sân thượng đẹp đến gần với bạn đọc hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một vài ý tưởng vườn sân thượng đẹp mới nhất 2020 cùng một vài lưu ý nhỏ khi thiết kế sân vườn sân thương đẹp. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Thiết kế vườn sân thượng đẹp - 1
Thiết kế vườn sân thượng đẹp – 1

Lưu ý khi thiết kế vườn sân thượng đẹp

Việc lên ý tưởng và thi công khu vườn sân thượng đòi hỏi độ phức tạp và kĩ thuật cao. Khi đó, trước khi thiết kế vườn sân thượng bạn cần lưu ý những điều sau để tránh bất trắc trong quá trình sử dụng.

1. Lên kế hoạch thiết kế cho vườn sân thượng

Đầu tiên bạn cần xác định vườn trên sân thượng của mình sẽ sử dụng vào mục đích nào? làm vườn rau, làm vườn trồng hoa hay là nơi nghỉ ngơi thư giãn?

Tiếp theo, bạn cần xác định bao quát diện tích khu vườn từ đó phân chia bố cục cho hợp lí, thoải mái lối đi cũng như đảm bảo độ ánh sáng cho khu vườn. Bạn cùng cần ước lượng chi phí sao cho phù hợp với số tiền mình đang có.

3. Hệ thống dẫn và thoát nước

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Do ở trên sân thượng nên việc dẫn và thoát nước sẽ khó khăn hơn. Mà cây cối thì không thể quá khô hạn hay úng ngập.

Nếu là nơi đặt bộ bàn ghế thư giãn, ngắm cảnh quan thì cần hạn chế tình trạng ẩm nền. Nếu không sẽ tạo cảm giác khó chịu thay vì sự thoải mái. Cách tốt nhất là bạn nên có thể thống xử lí nước tốt, hoặc bố trí vườn sân thượng có mái che.

4. Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết

Ngoài vật dụng để trang bị cho hệ thống dẫn thoát nước thì bạn cần chuẩn bị những trang thiết bị, nguyên vật liệu cần thiết cho khu vườn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng ra sao. Ví dụ: hệ thống bồn cây, đất, giàn cây leo, hạt giống, cây giống, bộ bàn ghế,….

5. Yếu tố phong thủy

Khu vườn cần tránh đè lên các khu vực tâm linh như phòng thờ. Không nên để khu vườn quá rậm rạp, sẽ tạo sự u ám không đẹp theo phong thủy.

Tham khảo một số ý tưởng thiết kế vườn sân thượng

Sau đây là một số ý tưởng để bạn đọc có thể áp dụng và khu vườn của mình:

Thiết kế vườn sân thượng đẹp - 2
Thiết kế vườn sân thượng đẹp – 2

Khu vườn có lam che phía trên, trồng thêm các cây leo để làm gian hoa che nắng. Phía dưới có bể nước hình vuông, trồng sen và súng. Xung quanh là vô số các chậu cây xanh khác nhau.

Khu vườn sân thượng đẹp - 3
Khu vườn sân thượng đẹp – 3

Những thảm có xanh ngát xuất hiện trên sân thượng. Trang trí thêm các hòn đá, lối đi bằng sỏi mang tới cảnh quan rất đẹp.

Khu vườn sân thượng đẹp - 4
Khu vườn sân thượng đẹp – 4
Ý tửng vườn sân thượng đẹp - 5
Ý tửng vườn sân thượng đẹp – 5
Sân thượng trồng rau - 6
Khu vườn trồng rau với thiết kế khoa học – 6

>>> Bài viết tham khảo:

About admin

Check Also

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở

Kiến trúc xanh trong biệt thự hiện đại thiết kế mở: Khi mà các chỉ ...